Nhà vật lý Stephen Hawking qua đời

Giáo sư Stephen Hawking, nhà vật lý học nổi tiếng người Anh, tác giả cuốn sách “Lược sở thời gian”, đã qua đời ở tuổi 76.

Giáo sư Stephen Hawking, nhà vật lý học nổi tiếng người Anh, tác giả cuốn sách “Lược sở thời gian”, đã qua đời ở tuổi 76.

Nhà vật lý Stephen Hawking qua đời - ảnh 1
Nhà vật lý Stephen Hawking

Ông ra đi một cách bình lặng tại nhà riêng ở Cambridge vào sáng sớm ngày 14/3.

Trong một tuyên bố gửi tới Hiệp hội báo chí, các con ông là Lucy, Robert và Tim cho biết: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi người cha yêu quý của chúng tôi đã qua đời vào hôm nay. Ông là một nhà khoa học vĩ đại, một con người phi thường với những di sản và công trình sẽ còn sống mãi trong nhiều năm sau”.

 

“Lòng dũng cảm, sự kiên trì cùng với sự sáng tạo, tính hài hước của ông đã truyền cảm hứng cho con người trên khắp thế giới. Ông từng nói rằng ‘Vũ trụ này sẽ không là gì nếu nó không phải là nơi mà những người mà bạn yêu thương đang ở đó’. Chúng tôi sẽ nhớ ông mãi mãi”.

Tầm nhìn khoa học nổi tiếng nhất của ông liên quan tới vật lý bí ẩn của các lỗ đen. Ông phát hiện ra hiện tượng được đặt tên là bức xạ Hawking – nơi mà các lỗ đen rò rỉ năng lượng và biến mất.

Nguyễn Thảo(Theo Telegraph)

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Xem thêm:

Stephen Hawking

Làm QUIZ
Tin tức Video
-->