Thí sinh chủ động thay đổi nguyện vọng

Theo quy định, hạn cuối cùng để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển là 23/7, tuy nhiên nhiều thí sinh đã chủ động thay đổi nguyện vọng từ sớm.

Mặc dù theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo, năm nay, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học đến hết ngày 21/7 với hình thức trực tuyến và 23/7 với hình thức điền phiếu, nhưng nhiều thí sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động điều chỉnh từ sớm.

Thí sinh chủ động thay đổi nguyện vọng - ảnh 1
Nhiều thí sinh chủ động thay đổi nguyện vọng từ sớm.
Sáng ngày 17/7, rất đông thí sinh tập trung tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Huân, quận Thủ Đức để nhận phiếu điểm thi và đăng ký điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu. Nhiều thí sinh có mặt tại đây chia sẻ, vì không thể điều chỉnh trực tuyến nên các em phải đến tận trường điều chỉnh cho yên tâm.

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết:“Em chọn cách điều chỉnh nguyện vọng trên mạng nhưng do nghẽn mạng suốt 2 ngày vừa qua nên hôm nay em mới đến trường điều chỉnh. Điều chỉnh bằng phiếu bất tiện hơn vì phải ghi và chỉnh sửa nhiều thứ nên em cảm thấy khó chịu”.

Sau khi biết điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017, bên cạnh việc điều chỉnh vị trí các nguyện vọng, nhiều thí sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh chọn cách bổ sung thêm nguyện vọng để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. Thi được 25,8 điểm, Vũ Đức Thành, học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Huân quyết định bổ sung thêm 2 nguyện vọng đăng ký vào Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Trường Đại học Sư phạm thành phố, tăng tổng số nguyện vọng đăng ký lên 9 ngành. Mặc dù phải điền khá nhiều thông tin vào phiếu điều chỉnh nhưng Thành cho biết em rất phấn khởi vì thực sự chủ động trong việc lựa chọn ngành học, trường học.

Thí sinh chủ động thay đổi nguyện vọng - ảnh 2
Nhiều thí sinh đăng ký thêm nguyện vọng.

Theo ông Phạm Phương Bình, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Huân, do 2 ngày đầu của đợt điều chỉnh trúng vào dịp cuối tuần nên sáng nay số lượng thí sinh tập trung khá đông. Tuy nhiên, do có sự chuẩn bị từ trước nên mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Tính đến trưa nay, hơn 70 phiếu điều chỉnh đã được phát ra cho học sinh của trường và trên 20 trường hợp đã điều chỉnh xong.

Tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, đa phần thí sinh tự do đã tìm đến điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 15/7. Bà Trương Anh Đào, cán bộ Văn thư Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Thủ Đức cho biết do năm nay thí sinh chủ động tìm hiểu thông tin từ trước nên việc điều chỉnh không sai sót nhiều:“Năm nay các em thí sinh tự do không tỏ ra bối rối. Trong việc thay đổi nguyện vọng, đa phần các em thay thế trường này bằng trường khác. Đối với những thí sinh không nắm rõ việc điều chỉnh, chúng tôi sẽ giải thích cho các em”.

Đại diện nhiều trường trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh dự đoán, vì có lợi thế là đã biết điểm thi nên năm nay thí sinh sẽ chủ động điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển từ sớm thay vì cập rập vào những ngày cuối./.

Thí sinh chủ động thay đổi nguyện vọng - ảnh 3

Ngành nào đang “khát” nhân lực nhất?
VOV.VN -Theo Navigos Search, các ngành như xây dựng công nghiệp, điện tử có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Đặc biệt ngành CNTT đang thiếu lượng lớn nhân lực.

Thí sinh chủ động thay đổi nguyện vọng - ảnh 4

Lưu ý thí sinh thay đổi chế độ ưu tiên khi đổi nguyện vọng đại học
VOV.VN -Trường hợp thí sinh có đề nghị thay đổi chế độ ưu tiên thì cần điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu.

Mỹ Dung/VOV - TP.HCM

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->