Trường THPT Gò Vấp bắt ký cam kết không chuyển trường trong 3 năm

Nhiều phụ huynh có con vừa nhập học lớp 10 trường THPT Gò Vấp, TP.HCM, cho biết nhà trường đề nghị họ ký bản cam kết với nội dung không được chuyển trường...

Theo nhiều phụ huynh, họ đến đăng ký nhập học cho con vào lớp 10 ở trường THPT Gò Vấp thì được nhà trường đưa ra bản cam kết với nội dung: “Tôi xin cam kết con tôi sẽ chấp hành nghiêm túc các nội quy của nhà trường và sẽ không cho con chuyển trường trong suốt 3 năm học (2017-2020). Kính mong thầy hiệu trường cho phép con tôi vào học lớp 10 của trường năm học 2017- 2018”

Trường THPT Gò Vấp bắt ký cam kết không chuyển trường trong 3 năm - ảnh 1
Bản cam kết với nội dung không chuyển trường trong 3 năm học của trường THPT Gò Vấp dành cho phụ huynh có con vào lớp 10. Ảnh: Tiền Phong.

Nhiều phụ huynh cho rằng văn bản này là vô lý vì trong quá trình học có nhiều phát sinh, lỡ có nhu cầu thay đổi về môi trường học tập do phải đi theo bố mẹ cũng không được chuyển trường thì rất bất lợi cho con họ...

Trao đổi với PV, ông Phan Hồ Hải, Hiệu trưởng trường THPT Gò Vấp, xác nhận có bản cam kết và cho rằng phụ huynh có sự hiểu nhầm về văn bản này.

Theo ông Hải, đây chỉ là việc làm nhằm tránh việc học sinh học ở trường được một thời gian, sẽ rút hồ sơ chuyển đi trường khác, gây xáo trộn sĩ số lớp học…

“Nếu có nhu cầu chuyển, nhà trường sẽ tạo điều kiện cho phụ huynh chuyển trường theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT TP.HCM chứ hoàn toàn không làm khó dễ”, ông Hải nói.

Ông Hải cho biết năm trước, trường nhận 15 lớp, mỗi lớp 45 học sinh. Kết thúc năm học, trường có hơn 20 em chuyển trường.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->