Tư vấn trực tuyến: thời điểm vàng du học Úc

 Tỷ giá đồng đôla Úc giảm, thời gian xét duyệt visa chỉ 1-2 tháng, chứng minh tài chính dễ dàng... là những lợi thế mà học sinh và phụ huynh được hưởng...

>> Mời BẤM VÀO ĐÂY để đặt câu hỏi liên quan  du học Úc

Tư vấn trực tuyến: thời điểm vàng du học Úc - ảnh 1
Với thủ tục chứng minh tài chính đơn giản, thời gian xét visa ngắn... Úc hiện đang là điểm đến lý tưởng cho các học sinh, sinh viên có kế hoạch đi du học

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong số bạn trẻ đi du học, có 25% chọn Úc. Nước này được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, với hệ thống công nhận và chuyển tiếp tín chỉ được xem là "chuẩn mực" của thế giới.

Chẳng hạn học sinh Việt Nam có thể chuyển vào học cấp lớp kế tiếp mà không phải học lùi hay học lại, văn bằng CĐ, ĐH Việt Nam được công nhận rộng rãi để liên thông lên cấp bậc cao hơn rất dễ dàng, nhất là học sinh, sinh viên theo hệ thống công lập.

Úc còn nổi tiếng là một quốc gia thân thiện, có môi trường sống lý tưởng với những cảnh đẹp thiên nhiên vô cùng độc đáo.

Quốc gia này xuất hiện thường xuyên trong các bảng xếp hạng “Quốc gia đáng sống nhất thế giới” từ năm 2012 đến nay, trong đó TP Melbourne của nước này liên tục được chọn là TP đáng sống nhất.

Theo nhận định của các chuyên gia, hiện nay là thời điểm thuận lợi để học sinh, sinh viên Việt Nam du học Úc. Có thể kể đến những yếu tố lợi thế sau:

1. Thủ tục visa linh hoạt: Luật hỗ trợ giáo dục của chính phủ Úc hiện đang tạo nhiều ưu đãi cho du học sinh Việt Nam như rút ngắn thời gian xét duyệt chỉ còn 1-2 tháng, chứng minh tài chính dễ dàng, không bắt buộc có điểm IELTS cho diện visa ưu tiên, sinh viên được làm thêm lên đến 40 giờ/2 tuần và được ở lại làm việc lên đến 4 năm.

2. Cơ hội đi kèm cho thân nhân: Vợ/chồng và con cái của du học sinh sẽ được xét visa phụ thuộc theo loại visa và bậc xét visa của du học sinh đó.

Vợ/chồng được phép làm việc 40 giờ/2 tuần, riêng chương trình Thạc sĩ nghiên cứu và Tiến sĩ thì không giới hạn thời gian làm việc… và con cái được đến trường miễn phí. Ngoài ra với diện du học sinh dưới 18 tuổi, bố/mẹ/anh chị được phép đi theo làm giám hộ đến khi tròn 18 tuổi.

3. Tỷ giá đô la Úc giảm mạnh: Tỷ giá của đồng đô la Úc vào tháng 8-2015 chỉ còn 16,256 VND/AUD, giảm khoảng 11% so với cùng kỳ năm 2014. Điều này có nghĩa du học sinh sẽ giảm được rất nhiều chi phí khi học tập, sinh sống tại Úc.

Nhằm giúp học sinh và phụ huynh tìm hiểu rõ hơn thông tin du học Úc, báo Tuổi Trẻ phối hợp Trung tâm Giáo dục quốc tế StudyLink International tổ chức buổi tư vấn trực tuyến chủ đề "Thời điểm vàng du học Úc" từ 9-11g30 sáng 21-8.

Buổi tư vấn có sự tham gia của các khách mời:

- Bà Giang Đỗ, đại diện tuyển sinh tại khu vực của ĐH Central Queensland (CQU), Úc.

- Bà Trinh Mai, Giám đốc tuyển sinh tại Việt Nam của ĐH Deakin, Úc. 

- Bà Vicky Lương, Giám đốc Marketing đại diện tại Việt Nam của Học viện UTS: Insearch.

- Bà Kaye Osborn, chuyên viên tuyển sinh của ĐH Wollongong (UOW), Úc.

- Ông Darren Turner, Giám dốc tuyển sinh Khu vực của ĐH Nam Úc (UniSA). 

- Bà Nguyễn Hoa, đại diện Trung tâm Giáo dục Quốc tế StudyLink International.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc quan tâm có thể BẤM VÀO ĐÂY để đặt câu hỏi với đại diện các trường, trung tâm liên quan đến vấn đề du học Úc (vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

***********

ĐH CENTRAL QUEENSLAND (CQU)

ĐH Central Queensland (CQU) là trường ĐH công lập tại bang Queensland. Trường thành lập năm 1967, có nhiều cơ sở tại Melbourne, Sydney...

Trường có hơn 100 chương trình đào tạo cấp bằng với nhiều ngành học đa dạng, trong đó nổi bật là  công nghệ thông tin, kinh doanh, khoa học Xã hội và nhân văn, giáo dục.

Trường còn có các dịch vụ thể thao, vui chơi giải trí, định hướng nghề nghiệp cá nhân, trợ giúp xin việc, việc làm bán thời gian và các dịch vụ khác... cho SV. Riêng SV quốc tế có thành tích học tập tốt có cơ hội được xét duyệt học bổng trị giá 20% khóa học.

Theo nghiên cứu nghề nghiệp sau tốt nghiệp của Úc, SV tốt nghiệp CQU được tuyển dụng với mức lương cao nhất Úc, cao hơn 10% so với mức trung bình cả nước.

Cũng theo nghiên cứu, hơn 90% SV tốt nghiệp bằng cử nhân CQU tìm được công việc toàn thời gian trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp, cao hơn 10% so với mức trung bình Úc.

ĐH DEAKIN

ĐH Deakin thành lập năm 1970, là trường công lập lớn nhất trong các trường tại Úc do chính phủ tài trợ. Trường có hơn 70.000 SV, trong đó khoảng 3.000 SV quốc tế. Trường có 4 cơ sở tại Melbourne, Geelong và Warrnambool. 

Trường giảng dạy nhiều chuyên ngành khác nhau ở bậc ĐH và sau ĐH. Đặc biệt trường thuộc top 150 trường hàng đầu thế giới về kế toán và tài chính , tâm lý học, sử học và khảo cổ học, xã hội học, luật và nghiên cứu pháp lý  (theo QS 2014). Các chương trình MBA và MBA (quốc tế) của trường được đánh giá 5 sao.

Dịch vụ hỗ trợ SV quốc tế của trường rất tốt, từ đưa đón sân bay, sắp xếp chỗ ở, y tế, học tập đến tìm việc làm trong khi học và sau khi tốt nghiệp. Trường còn có nhiều học bổng hấp dẫn dành cho SV quốc tế như học bổng DUISP, Globar Leader… với giá trị lên đến 5.500 AUD/năm.

UTS : INSEARCH

UTS: INSEARCH là một bộ phận của ĐH Công nghệ Sydney (UTS) - trường thành viên quan trọng của Mạng công nghệ Úc (ATN) chuyên cung cấp cử nhân chất lượng cao về lĩnh vực công nghệ .

Tọa lạc tại Sydney, cách nhà ga Central 3 phút đi bộ, UTS: INSEARCH là một bước đệm vững chắc giúp SV vào ĐH Công nghệ Sydney (UTS). Trường còn tổ chức những khóa học Anh ngữ và kỹ năng thiết yếu hỗ trợ SV trên giảng đường ĐH cũng như trong công việc, cuộc sống.

Trường còn có các dịch vụ hỗ trợ tối đa cho SV như y tế, tư vấn pháp lý, tâm lý, các trung tâm thể dục rèn luyện sức khỏe… 95% sinh viên tốt nghiệp khóa Cao đẳng của UTS:INSEARCH đều đủ điều kiện vào học chương trình cử nhân của UTS.

ĐH WOLLONGONG (UOW)

ĐH Wollongong (UWO) thành lập năm 1951, là một trong những trường hàng đầu của Úc về chương trình đào tạo chuyên nghiệp và chất lượng SV tốt nghiệp. 

UOW không chỉ cung cấp các khóa học ở Wollongong và tại trường Sydney Business School (trực thuộc UOW) mà còn có các cơ sở đào tạo ở Dubai cũng như thông qua các đối tác giảng dạy ở Malaysia, Singapore và Hong Kong.

Thế mạnh của UOW là chuyên về ngành kỹ thuật . Trường nổi tiếng với những dịch vụ SV đạt chất lượng 5 sao như cố vấn học tập, gia sư trực tiếp, giới thiệu thực tập và việc làm, dịch vụ y tế, tài chính, rèn luyện thể chất…

Theo thống kê của chính phủ Úc, nhiều ngành kỹ thuật của UOW đạt tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay và mức lương khởi điểm cao bậc nhất quốc gia.

Đặc biệt, UOW cũng dành tặng những suất học bổng dành cho sinh viên Việt Nam như học bổng UES (25-50% học phí), học bổng Sydney Business School trị giá 6.300-11.250 AUD.

ĐH NAM ÚC (UniSA)

ĐH Nam Úc (UniSA) là một cơ sở giáo dục quốc tế hiện đại và tiến bộ với lịch sử 150 năm. UniSA được quốc tế công nhận trong việc cung cấp các chương trình nghề nghiệp tập trung có liên quan đến chuyên môn, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên gương mẫu, và cung cấp cho sinh viên tiếp cận với trang thiết bị hiện đại.

Trường đào tạo trên 400 chương trình cấp bằng, nổi tiếng về chất lượng đào tạo ngành y tá, dược và những nghành hoc kinh doanh, marketing và quản lý nhân sự

UniSA cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ học thuật, cá nhân và xã hội giúp SV phát huy hết tiềm năng của mình. Dịch vụ hỗ trợ trực tuyến cũng được cung cấp 24/7, đồng thời hỗ trợ SV ổn định cuộc sống trong trường, vượt trội trong học tập cũng như phát huy tối đa trải nghiệm đại học của họ.

Với trên 33.000 SV, UniSA có vị trí xếp hạng cao nhất về kết quả sinh viên tốt nghiệp “Có việc làm toàn thời gian” (Cẩm nang ĐH 2015).

Riêng đối với các khóa học cử nhân dược, cử nhân y học thí nghiệm, cử nhân dinh dưỡng và thực phẩm khoa học, cử nhân khoa học dược phẩm, cử nhân khoa học y tế, UniSA trao tặng các suất học bổng trị giá 25% học phí khóa học cho những SV quốc tế có thành tích học tập tốt.

TTO

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->