Chiếc máy bay vận tải quân sự IL-76 này bị làm sao vậy?

Ngay khi vừa cất cánh rời khỏi đường băng, chiếc máy bay vận tải quân sự IL-76 bỗng chòng chành như muốn rơi xuống đất.

Vừa nhấc lên khỏi đường băng, chưa kịp thu càng, chiếc máy bay vận tải quân sự IL-76 của Không quân Ukraine có trọng lượng cất cánh tối đa tới 195 tấn hết nghiêng bên này lại nghiêng bên kia, khiến cho những người không mấy am hiểu sẽ được một phen thót tim lo ngại nó có thể rơi xuống đất bất cứ lúc nào.

Nhưng không, chiếc IL-76 hoàn toàn bình thường, chỉ có tổ bay điều khiển nó đang thực hiện động tác nghiêng cánh chào ai đó dưới mặt đất. Một động tác khá nguy hiểm vì máy bay đang ở độ cao rất thấp, chỉ cần sơ sẩy một chút là có thể xảy ra thảm họa.

Hãy thử hình dung với lượng nhiên liệu mang bên trong tối đa tới gần 85 tấn, nếu xảy ra sự cố, chắc chắn nó sẽ biến thành một quả cầu lửa khổng lồ, tổ lái không có cơ may sống sót và có thể phá hủy nhiều người và vật ở dưới mặt đất nữa.

Tuy nhiên, sau 2 cú lắc cánh, chiếc IL-76 đã ổn định trở lại, tiếp tục lấy độ cao bay theo hành trình đã định. Xuất kích ngay sau đó là 2 chiếc su-27ub (phiên bản huấn luyện 2 chỗ ngồi của dòng tiêm kích Su-27). Dường như những máy bay này đang thực hiện một bài bay huấn luyện không vận đường dài, có tiêm kích hộ tống.

Đươc biết, chiếc máy bay vận tải quân sự IL-76 của Không quân Ukraine có số đăng ký UR-78820, còn 2 chiếc Su-27UB mang số hiệu lần lượt là 39 và 69.

Máy bay vận tải IL-76 nghiêng cánh

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->