Xe cứu hỏa bỏ chạy - Trong nháy mắt trực thăng khổng lồ Mi-26 cháy rụi

Ngọn lửa bùng lên dữ dội, bao trùm toàn bộ chiếc trực thăng khổng lồ Mi-26 và lan sang xe tiếp dầu ở ngay bên cạnh. Điều lạ lùng là chiếc xe cứu hỏa đang...

Sự việc hy hữu trên xảy ra vào ngày 04 tháng 07 năm 2016 tại sân bay Khabarovsk Tseltralniy thuộc tỉnh Khabarovsk (Viễn Đông Nga) khi một kíp thợ kỹ thuật đang tiến hành tra nạp dầu cho chiếc trực thăng Mi-26 khổng lồ số hiệu RF-31351 trong biên chế của Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga.

Không rõ trước đó có dấu hiệu nào của nguy cơ mất an toàn hay không mà giới chức sân bay điều sẵn một chiếc xe cứu hỏa chuyên dụng ứng trực ngay tại hiện trường.

Khi kíp thợ tra nạp nhiêu liệu vừa cắm vòi bơm tiến hành công việc của mình, bỗng nhiên từ bên trong chiếc Mi-26 bất ngờ có một tiếng nổ và ngọn lửa bùng lên, hất văng 1 thợ kỹ thuật bay ra tới vài mét.

Dường như quá hoảng loạn về sự cố không hề mong muốn, những người thợ kỹ thuật chỉ biết chạy loăng quăng mà không thể làm gì, chiếc xe cứu hỏa (sử dụng khung gầm xe tải Quân sự việt dã Kamaz) ngay lập tức tiến lại gần. Nhẽ ra nhiệm vụ của nó là phải phun chất chữa cháy, nhưng cả kíp xe cũng luống cuống.

Cuối cùng họ đành phải tự cứu mình khi nhanh chóng lái chiếc xe cứu hỏa bỏ đi, để mặc chiếc Mi-26 bị ngọn lửa thiêu rụi, cháy lan sang cả chiếc xe tiếp dầu ở bên cạnh. Chỉ trong vòng ít phút, chiếc trực thăng lớn nhất thế giới trị giá tới gần 20 triệu USD chỉ còn là đồng sắt vụn.

May mắn là không có thiệt hại nặng về người khi chỉ có 1 thợ kỹ thuật bị thương nhẹ khi bị sức ép của vụ nổ hất văng từ trong cabin máy bay ra ngoài.

Trực thăng khổng lồ Mi-26 bị thiêu rụi.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->