Đắt hơn cả Messi: SAO Man City có giá nguyên một… tỉnh

Kevin De Bruyne của Man City được ra một mức giá khó tin vượt xa Messi.

Những màn trình diễn của Kevin De Bruyne từ đầu mùa 2017/18

Loạt trận các đội tuyển quốc gia sắp đi tới hồi kết và các CLB bắt đầu đón cầu thủ của mình trở về. Man City sẽ rất vui mừng khi ngôi sao hàng đầu của họ, tiền vệ tấn công Kevin De Bruyne , sẽ trở về trong trạng thái lành lặn do ĐT Bỉ đã sớm đoạt vé dự World Cup 2018.

Đắt hơn cả Messi: SAO Man City có giá nguyên một… tỉnh - ảnh 1

Kevin De Bruyne của Man City

De Bruyne trong thời gian qua đã tiếp tục chứng tỏ tầm quan trọng của mình với City. Anh ghi bàn vào lưới Shakhtar Donetsk ở Champions League trước khi ghi bàn duy nhất trong trận thắng Chelsea tại Stamford Bridge.

Trong khi De Bruyne và tuyển Bỉ đang bay cao, người Hà Lan lại đang rất khốn khổ. Một chiến dịch vòng loại World Cup quá tồi tệ khiến ĐT Hà Lan đã và đang phải nghĩ tới một cuộc cách mạng cho đội tuyển nước này. Và thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã nghĩ ra một đề nghị điên rồ, một đề nghị còn kỳ lạ hơn bất cứ mức giá nào được đặt ra để mua Lionel Messi.

Theo báo chí Hà Lan đưa tin, Thủ tướng Rutte cho biết ông sẵn sàng biếu cho nước bạn Bỉ tỉnh Limburg để được có Kevin De Bruyne trong hàng ngũ đội tuyển Hà Lan. Theo lời Rutte, đề nghị này là “hoàn toàn logic” và những người ở tỉnh Limburg cũng sẽ được hưởng lợi vì không còn phải sống gần đường biên giới nữa.

Rutte nói: “Tất nhiên đây sẽ là một sự hy sinh lớn của đất nước Hà Lan . Những người sống ở Limburg là những người rất tốt tính và thân thiện. Nhưng đôi lúc chúng ta phải đưa ra những quyết định khó khăn và nhận thức được đâu là ưu tiên hàng đầu”.

Limburg là tỉnh cực nam của Hà Lan và trong những năm gần đây việc tỉnh này giáp ranh biên giới Bỉ cũng như khá gần vùng Ruhr đã khiến tỷ lệ tội phạm Quốc tế gia tăng, chủ yếu liên quan tới các đường dây ma túy. Chính phủ Hà Lan được cho là đã thiếu sự quan tâm đúng mức tới việc bảo đảm an ninh ở vùng này, mặc dù tỉnh này sát nhập vào Bỉ là điều chưa từng được đề cập tới.

Việc thủ tướng Hà Lan sẵn lòng đổi một tỉnh vì De Bruyne cho thấy Bóng đá Hà Lan thiếu thốn nhân tài như thế nào. Đây có lẽ là một lời đề nghị điên rồ hơn bất cứ mức giá tin đồn nào từng được gán cho những Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->