Mourinho được đặt tên cho con đường ở Bồ Đào Nha

Con đường Rua da Saude ở Setubal, quê hương Mourinho, đổi tên thành đại lộ Jose Mourinho. HLV 54 tuổi cũng được ca ngợi là công dân kiểu mẫu, nhân cách toàn cầu.

Mourinho được đặt tên cho con đường ở Bồ Đào Nha - ảnh 1
Hôm qua 3/10, Jose Mourinho cùng gia đình và những người bạn đã trở về Setubal để dự lễ đổi tên đường. Theo đó, chính quyền thành phố quyết định đổi tên đường Rua da Saude thành đại lộ Jose Mourinho, nhằm tôn vinh những đóng góp của HLV 54 tuổi cho thành phố Setubal nói riêng và đất nước Bồ Đào Nha nói chung.
Mourinho được đặt tên cho con đường ở Bồ Đào Nha - ảnh 2
Quyết định lấy tên Mourinho đặt cho con đường tại Setubal được chính quyền thành phố thông qua năm 2013, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của Mourinho. Tuy nhiên phải sau bốn năm, lễ đổi tên mới được tổ chức.
Mourinho được đặt tên cho con đường ở Bồ Đào Nha - ảnh 3

Jose Mourinho tiếp bước Sir Alex Ferguson có con đường mang tên mình. Năm 2013, chính quyền Manchester đã đổi tên đường Waters Reach - con đường dẫn đến thánh địa Old Trafford thành đường Sir Alex Ferguson.

Mourinho được đặt tên cho con đường ở Bồ Đào Nha - ảnh 4
Trước vinh dự lớn lao, chiến lược gia 54 tuổi cho biết: “Vinh dự này khiến tôi cảm động và tự hào. Tôi là người Setubal thuần khiết, với tất cả những phẩm chất và nhược điểm. Tôi yêu thành phố này, Setubal là nơi duy nhất tôi cảm thấy được làm chính mình. Bạn bè ở đây gọi tôi bằng biệt danh Ze, Ze Mario, đồng thời coi nickname ‘Người đặc biệt’ là ngớ ngẩn. Ở Setubal, tôi cảm thấy yên bình, mọi người đối xử với tôi như bình thường".
Mourinho được đặt tên cho con đường ở Bồ Đào Nha - ảnh 5
Thị trưởng thành phố, bà Maria Meira lên tiếng ca ngợi Mourinho là "một công dân kiểu mẫu, người con của Setubal, người đàn ông của thế giới, một nhân cách toàn cầu, người đã đem lại niềm tự hào cho Setubal bằng tài năng đặc biệt”.
Mourinho được đặt tên cho con đường ở Bồ Đào Nha - ảnh 6
Vị trí của đại lộ Mourinho.
Mourinho được đặt tên cho con đường ở Bồ Đào Nha - ảnh 7
Với tính chất công việc luôn bận rộn, thậm chí còn không có thời gian thăm gia đình đang sinh sống ở London, HLV Jose Mourinho cũng rất hiếm khi trở về quê nhà Setubal. Lần gần nhất ông trở về đây chính là trong đám tang của người cha Felix hồi tháng sáu vừa rồi.
Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->