Chuyện đời của cao thủ võ lâm bị Chân Tử Đan cướp vai chính, ép rời làng giải trí

Nhiều năm sau khi "đụng độ" với Chân Tử Đan, Viên Nhật Sơ chọn cho mình cuộc sống ẩn dật ở một đạo quán.

"Con nhà nòi" nổi tiếng của làng Giải trí hoa ngữ

Viên Nhật Sơ không phải là cái tên quá xa lạ trong làng võ thuật Hong Kong. Ông là "con nhà nòi" nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ.

Tại Hong Kong, Viên Gia Ban được coi là "đế chế dòng phim võ thuật". Gia tộc họ Viên là bậc thầy, cũng là những người đỡ đầu cho nhiều nghệ sĩ lớn như Thành Long, Lý Liên Kiệt hay Chân Tử Đan.

Chuyện đời của cao thủ võ lâm bị Chân Tử Đan cướp vai chính, ép rời làng giải trí - ảnh 1

Viên Nhật Sơ thời đỉnh cao.

Cha Viên Nhật Sơ là chỉ đạo võ thuật, võ sư danh tiếng Viên Tiểu Điền. Ông Viên Tiểu Điền là thầy dạy diễn xuất của Thành Long.

Anh, em trai của Viên Nhật Sơ đều là cây đại thụ điện ảnh. Trong đó có thể kể đến chỉ đạo võ thuật, đạo diễn Viên Hòa Bình, Viên Tín Nghĩa, Viên Tường Nhân, Viên Chấn Uy, Viên Long Câu.

Từ nhỏ, Viên Nhật Sơ đã theo các anh và bố luyện tập võ thuật. Tuy nhiên, ông chưa từng có ý định sẽ theo đuổi điện ảnh.

Trong một lần theo bố và anh tới trường quay, do phim bị thiếu diễn viên Viên Nhật Sơ đã thử đóng và không biết từ bao giờ đã bước chân mà điện ảnh. Viên Nhật Sơ ghi dấu ấn với các vai diễn trong Tiếu Thái Cực, Hoắc Nguyên Giáp, Thiết quyền tiểu tử…

Là con nhà nòi võ thuật, Viên Nhật Sơ nổi tiếng là một trong những cao thủ võ lâm suất sắc của điện ảnh Hong Kong. Ông cũng được ghi danh là ngôi sao kungfu thế hệ đầu của điện ảnh Hoa ngữ.

Tuy nhiên, đó chỉ là chuyện của quá khứ.

Rút khỏi làng giải trí vì bị Chân Tử Đan chèn ép

Sau thành công của Tiêu diệt nhân chứng, Chân Tử Đan trở thành ngôi sao võ thuật được thu hút nhất thời bấy giờ. Cả anh và Viên Nhật Sơ được mời xuất hiện trong phim Đặc cảnh đồ long. Theo dự kiến ban đầu, vai chính thuộc về Viên Nhật Sơ. Thậm chí vai diễn của Nhật Sơ đã được bấm máy được một số cảnh.

Chuyện đời của cao thủ võ lâm bị Chân Tử Đan cướp vai chính, ép rời làng giải trí - ảnh 2

Tuy nhiên, thời điểm đó có tin đồn về việc Chân Tử Đan đã "đi cửa sau" với nhà sản xuất để ép Viên Nhật Sơ xuống hàng vai phụ. Không những thế, Chân Tử Đan còn chia sẻ nhiều thông tin xấu về Viên Nhật Sơ khiến các nhà sản xuất, đầu tư ái ngại.

Biết việc này, Viên Nhật Sơ đã đối chất với Chân Tử Đan nhưng nhận phải thái độ kinh thường của đàn em.

Cũng từ đây, các bộ phim trong hợp đồng của anh đều bị thay đổi, Chân Tử Đan vào vai chính còn anh trở xuống vai phụ, cái tên Nhật Sơ ngày càng mờ nhạt.

Cuối thập niên 1980, vì quá uất ức, Viên Nhật Sơ từ bỏ làng giải trí. Bộ phim cuối cùng mà ông đóng là vào năm 1989. Từ đó đến nay, ông làm đạo sĩ ở một đạo quán, tránh xa mọi thi phi của cuộc đời.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->