Mai Phương Thúy: Thi Hoa hậu với mục đích gì cũng được, miễn không trái đạo đức

"Tôi nghĩ thí sinh đến với cuộc thi Hoa hậu vì mục đích gì cũng được miễn là không trái pháp luật và đạo đức thì đều cần được tôn trọng...", Mai Phương...

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ngay từ lúc mới khởi động đã thu hút sự chú ý của dư luận bởi cách thức tổ chức mới mẻ so với mọi năm.

Cụ thể, cuộc thi được biến thành một show truyền hình thực tế với nhiều thử thách cam go dành cho các thí sinh tham gia hơn so với cách thức tổ chức cũ.

Và hành trình hoạt động của các thí sinh còn được phát thường xuyên trên sóng truyền hình để không chỉ ban giám khảo mà khán giả cũng có thể đánh giá được chất lượng của từng thí sinh.

Có lẽ vì thế mà ngay ở tập đầu, nhà sản xuất gameshow Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã khôn khéo "cài cắm" những thí sinh "cá biệt" nhất của cuộc thi để tạo ra hiệu ứng truyền thông, thu hút sự chú ý của người xem.

Nhiều người đã rất bất ngờ với thí sinh thấp bé, nhan sắc trung bình hay thí sinh tham gia cuộc thi với mong ước kiếm được nhiều show, nhiều tiền hơn... với tâm thế rất tự tin.

Mai Phương Thúy: Thi Hoa hậu với mục đích gì cũng được, miễn không trái đạo đức - ảnh 1

Liên hệ với Mai Phương Thúy - một trong những Hoa hậu hiếm hoi được nhiều khán giả yêu mến và nể trọng trong nhiều năm qua về cách thức tổ chức của cuộc thi Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam như vậy có sợ sẽ khiến các thí sinh bộc lộ ra nhiều tính xấu và sẽ khó kiếm được một Hoa hậu chuẩn mực theo tiêu chuẩn của phần đa người Việt không?

Mai Phương Thúy đã thẳng thắn đưa ra ý kiến: "Theo tôi thì việc biến cuộc thi Hoa hậu theo cách thông thường thành một gameshow chứng tỏ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thích nghi rất tốt với thời cuộc. Hơn nữa theo tôi được biết thì Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới hay Hoa hậu Thế giới thì cũng đều xuất phát từ chương trình truyền hình mà ra.

Mỗi cuộc thi, cũng chỉ lựa chọn ra mấy chục thí sinh vào vòng trong. Chiêu trò, thủ đoạn chỉ là ở một vài người để thu hút truyền thông còn Hoa hậu chỉ có một và là người xứng đáng nhất. Tôi tin vào con mắt của ban giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017".

Nói thêm về mục đích mà các thí sinh đến với cuộc thi bị cho là "ngây ngô, non nớt" hay "thật thà thái quá", Mai Phương Thúy chia sẻ quan điểm:

"Tôi nghĩ thí sinh đến với cuộc thi này vì mục đích gì cũng được miễn là không trái pháp luật và đạo đức thì đều cần được tôn trọng.

Bạn muốn nổi tiếng, muốn kiếm tiền, tốt thôi! Nhưng trước hết bạn phải chứng minh bạn có thực lực đã. Nếu bạn đủ giỏi thì hãy mơ đến danh hiệu, đoạt được nó, tăng thêm giá trị cho nó, tăng thêm giá trị cho cộng đồng lúc đấy danh tiếng, tiền bạc sẽ tự tìm đến với bạn chứ không phải bạn tìm đến nó".

Khi hỏi Mai Phương Thúy nếu có bạn trẻ muốn hỏi ý kiến cô về việc nên thi một cuộc thi nhan sắc thông thường hay một cuộc chơi như Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thì cựu Hoa hậu trả lời khéo léo rằng:

"Bản thân tôi có theo dõi gameshow Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhưng không sát sao. Nhưng truyền hình thực tế đang là xu hướng hiện nay, tôi giờ không còn hoạt động nhiều như trước, lại tập trung cho chuyên môn khác nên kinh nghiệm về các cuộc thi Hoa hậu chắc chắn đã lỗi thời.

Có lẽ các cô gái muốn học hỏi kinh nghiệm thì nên hỏi những Hoa hậu đăng quang gần đây sẽ có những lời khuyên phù hợp hơn (cười)".

Trước đó, Mai Phương Thúy cũng từng chia sẻ mục đích của mình khi tham gia Hoa hậu Việt Nam 2006 là:

"Tôi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chỉ vì bị dụ dỗ sẽ được ở resort 5 sao miễn phí mà không bị phụ huynh đi kèm. Với tâm thế như vậy, tôi không nghĩ nhiều đến danh hiệu Hoa hậu và càng không bao giờ nghĩ mình sẽ đăng quang ngôi vị cao nhất".


Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->