Bằng mắt thường, bạn có nhận ra sự khác biệt giữa màn hình LCD và màn hình AMOLED?

Nếu bạn đã từng tham khảo đây đó để tìm mua một chiếc smartphone thì chắc hẳn cũng đã nghe tới những loại màn hình LCD hay AMOLED rồi phải không? Nhưng, liệu...

Hay nói cách khác, với cảm nhận bằng quan sát mắt thường, loại màn nào sẽ là lựa chọn ưu tiên của bạn khi xác định mua một chiếc điện thoại?

LCD đã xuất hiện một thời gian dài, nhưng điện thoại sử dụng màn hình AMOLED đang ngày càng được phổ biến bởi Samsung và một số nhà sản xuất khác.

Hiện tại vẫn chưa thể khẳng định ai sẽ là kẻ chiến thắng trong cuộc đua công nghệ này, nhưng với một vài nhận xét từ phía người dùng đều dành phần hơn đôi chút cho loại màn hình AMOLED mới.

Mặt khác, với vị trí là người tiên phong sử dụng loại màn hình này trên smartphone, Samsung luôn không ngừng cải tiến chúng, cho chất lượng hiển thị tốt hơn cũng như làm tăng độ sáng khi hiển thị ngoài trời. Màn hình từ AMOLED tới nay là Super AMOLED vốn chỉ có trên những chiếc flagship của Samsung.

Nhưng gã khổng lồ xứ kim chi còn muốn phổ biến nó hơn nữa với những sản phẩm ở các phân khúc dưới, tầm trung như chiếc Galaxy J7+ mới đây.

Một số người dùng chuyển từ điện thoại màn LCD sang chiếc J7+ này cũng cho nhận xét tích cực về màn hình Super AMOLED mới.

Về cơ bản, nếu chỉ sử dụng thông thường, ta cũng khó phân biệt được sự khác biệt giữa hai loại màn hình này. Nhưng nếu đặt gần nhau, hoặc với những người dùng mới chuyển đổi giữa chúng thì lại có cảm giác khác biệt hơn hẳn.

Bằng mắt thường, bạn có nhận ra sự khác biệt giữa màn hình LCD và màn hình AMOLED? - ảnh 1

Galaxy J7+ với màn hình Super AMOLED cho màu sắc hiển thị tốt, màu đen sâu hơn so với màn LCD thông thường.

“Chuyển sang sử dụng màn hình AMOLED, mình thấy màu sắc bắt mắt hơn rất nhiều. Màn hình của chiếc J7+ mình mới mua nhìn trong và đẹp hơn hẳn so với chiếc điện thoại cũ” - bạn Như Nam, 22 tuổi chia sẻ.

Hay như bạn Vân Anh, 21 tuổi cũng bày tỏ sự thích thú khi chuyển sang sử dụng màn AMOLED trên chiếc Galaxy J7+: “Mình thích chụp ảnh lắm, nhưng trước rất ít khi ngắm ảnh vì nhìn màu nhợt nhạt quá, giờ dùng máy này thấy thích hơn hẳn. Nhìn hình mình trong máy xinh hơn hẳn này”.

Thực tế cũng cho thấy rằng, công nghệ màn hình Super AMOLED hiện nay tỏ rõ ưu thế so với loại màn LCD cũ.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà hầu hết các hãng smartphone hiện nay đều đang dần chuyển sang sử dụng màn hình AMOLED với tùy biến riêng, kể cả ở những mẫu sản phẩm tầm trung và cận cao cấp. Samsung chính là một ví dụ về sự phổ biến hoá loại màn hình này.

Bằng mắt thường, bạn có nhận ra sự khác biệt giữa màn hình LCD và màn hình AMOLED? - ảnh 2

Phần lớn những chiếc smartphone gần đây đều có xu hướng sử dụng màn hình AMOLED thay cho LCD.

Dẫu sao, sự cách biệt giữa LCD và AMOLED vẫn chưa thực sự lớn. Nhưng, có lẽ chỉ những người vừa chuyển đổi từ loại màn hình này sang màn hình khác mới có thể cảm nhận được những thứ tuyệt vời mà AMOLED đã và đang tạo nên.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->