Bầy sư tử bất ngờ nhận đòn đau từ vũ khí bí mật của con mồi

Trong khi đi tìm nước uống, đàn trâu rừng lên tới 500 con đã chạm trán bầy sư tử đói mồi tại công viên quốc gia ở Zambia và kết cục thật bất ngờ.

Theo đó, công ty Du lịch Shenton Safaris đã tình cờ chứng kiến và ghi lại cuộc đối đầu nảy lửa giữa đàn trâu rừng lên tới hơn 500 con với bầy sư tử đang đói mồi trong công viên quốc gia South Luangwa ở Zambia.

Quan sát đoạn video thú vị này có thể thấy, đàn trâu đang chạy nhanh xuống dốc khiến bụi bay mù mịt và có lẽ chúng tới con sông gần đố để uống nước.

Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra. Đàn trâu hơn 500 con buộc phải tạm dừng cuộc hành trình khi chạm mặt đàn sư tử Mwamba-Kaingo.

"500" anh em trâu rừng đại chiến bầy sư tử đói mồi ở Zambia

Shenton Safaris cho biết: "Cả hai bên đều quyết tâm giành chiến thắng, nhưng đàn trâu đoàn kết lại và bầy sư tử không thể vượt qua được sự phòng vệ của chúng".

Bầy sư tử bất ngờ nhận đòn đau từ vũ khí bí mật của con mồi - ảnh 1

Tuy nhiên, bầy sư tử đành bỏ cuộc vì số lượng đông đảo và cách phòng thủ độc đáo của trâu rừng. Ảnh: Shenton Safaris

Kết quả bất ngờ là sau cùng bầy sư tử đành bỏ cuộc và bỏ đi, trong khi đàn trâu hàng trăm con lại tiếp tục hành trình di chuyển tới con sông để tìm nước uống.

Bầy sư tử bất ngờ nhận đòn đau từ vũ khí bí mật của con mồi - ảnh 2 Giải mã khả năng "nhìn thấy" từ trường Trái Đất của loài chim

Sư tử thường phối kết hợp với nhau thành một nhóm để săn trâu rừng. Tuy nhiên, trâu rừng ở châu Phi cũng di chuyển thành đàn lớn, thông thường tới 350 con để tự vệ.

Một cách phòng thủ độc đáo khác của trâu rừng là thiếu ngủ. Chúng chỉ chợp mắt vài phút trước khi thức dậy và để có thể kịp thời phát hiện ra một mối đe dọa tiềm ẩn.

Đoạn video về trận kịch chiến giữa đàn trâu hơn 500 con và bầy sư tử được chia sẻ trên Youtube và nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự chú ý.

Nguồn: NatGeo, Dailymail

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->