Đã từng tồn tại loài rắn dài ngang chiếc xe bus, mới nghĩ đến đã thấy run

“Nỗi sợ rắn” không tồn tại trong từ điển của bạn. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải nghĩ lại khi đối diện với loài rắn Titanoboa-được mệnh danh là vua...

Đã từng tồn tại loài rắn dài ngang chiếc xe bus, mới nghĩ đến đã thấy run - ảnh 1

Nguồn: deviantart

Vào thời cách đây 50-60 triệu năm về trước, loài rắn Titanoboa từng là đấng cai trị tối cao ở kỷ Paleocen sau khi loài khủng long bị tuyệt chủng.

Đã từng tồn tại loài rắn dài ngang chiếc xe bus, mới nghĩ đến đã thấy run - ảnh 2

Nguồn: ytimg

Hóa thạch lớn nhất của chúng đã từng được phát hiện trong một mỏ than ở Colombia cho thấy rắn có thể nặng tới 1.133 kg và dài tới 14.6 m tương đương với kích thước của một chiếc xe bus.

Đã từng tồn tại loài rắn dài ngang chiếc xe bus, mới nghĩ đến đã thấy run - ảnh 3

Nguồn: wallhint

Có thể môi trường sống ở giai đoạn này chủ yếu là những khu rừng ẩm ướt phủ kín khắp Trái Đất khiến loài rắn Titanoboa có thể đạt kích thước to lớn như vậy.

Đã từng tồn tại loài rắn dài ngang chiếc xe bus, mới nghĩ đến đã thấy run - ảnh 4

Nguồn: cloudinary

Vua rắn không giết chết con mồi bằng nanh hay nọc độc, thay vào đó sẽ nghiền nát cho đến chết. Thức ăn ưa thích của chúng là những con cá sấu và có thể nuốt chửng nó một cách dễ dàng.

Bạn có thể tưởng tượng sự đáng sợ của loài này khi với kích thước khổng lồ như vây, một con rắn có thể lướt thẳng vào một khu đầm lầy và loáng chốc đã chén sách hết cá sấu tại đây.

Đã từng tồn tại loài rắn dài ngang chiếc xe bus, mới nghĩ đến đã thấy run - ảnh 5

Thật may mắn cho chúng ta là rắn Titanoboa không còn tồn tại ngày nay nữa. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn sự thật về chúng nếu có dịp ghé thăm Bảo tàng Khoa học Đời sống Monte L.Bean, Đại học Brigham Young.

Tại đây đang trưng bày mô hình kích thước thật của rắn Titanoboa đang ngậm nguyên cả con cá sấu.

Nguồn: Sciencealert

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->