Gặp em bé thằn lằn ở Ấn Độ

Dù mới hai tuổi nhưng bé Shama đến từ New Delhi, Ấn Độ đã mắc phải bệnh lạ khiến da liên tục bong tróc, đóng vảy và dễ nhiễm trùng.

Gặp em bé thằn lằn ở Ấn Độ - ảnh 1
Làn da đóng vảy, bong tróc như thằn lằn của Shama

Bé Shama mắc chứng zithyosis lamellar, một loại bệnh về da hiếm gặp ở trẻ nhỏ, chỉ ảnh hưởng tới 1/600.000 người. Theo đó, cô bé bị oxit bạch cầu, dẫn tới việc hình thành các vảy giống thằn lằn trên khắp cơ thể. Da của Shama vì thế mà cũng cứng lại, làm cô bé liên tục đau đớn và dễ bị nhiễm trùng.

Gặp em bé thằn lằn ở Ấn Độ - ảnh 2
Đây là căn bệnh do di truyền từ gen của cha mẹ
Gặp em bé thằn lằn ở Ấn Độ - ảnh 3
Cận cảnh đôi chân của Shama

“Lamellar ichthyosis là một rối loạn di truyền ảnh hưởng chủ yếu đến da. Các tế bào đã được tạo ra ở một tỷ lệ bình thường nhưng không cởi bỏ được dẫn đến việc hình thành các vảy lớn trên da. Trẻ sơ sinh mắc bệnh này có thể gặp vấn đề với việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và dễ bị nhiễm trùng khi sinh”, tiến sĩ Anjali Mahto tiết lộ.

Gặp em bé thằn lằn ở Ấn Độ - ảnh 4
Vì căn bệnh lạ, cô bé 2 tuổi bị bong tróc từng mảng da đầu
Gặp em bé thằn lằn ở Ấn Độ - ảnh 5
Mẹ Shama bôi kem dưỡng ẩm cho con

Bác sĩ da liễu cũng cho biết căn bệnh này bắt nguồn từ gen bất thường của cả cha lẫn mẹ, có thể gây ra vấn đề về mắt, rụng tóc và khó uốn các khớp ngón tay. Hiện nay, đây là căn bệnh vô phương cứu chữa và chỉ có thể sử dụng kem dưỡng ẩm để điều trị tạm thời.

Trà Xanh
Theo Dailymail

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->