Giáo hoàng gặp gia đình đi xe suốt 6 tháng để đến Mỹ

"Mọi người mất trí rồi", Giáo hoàng Francis nói với các thành viên trong gia đình người Argentina khi họ lái xe suốt quãng đường hơn 20.000 km để gặp

Giáo hoàng gặp gia đình đi xe suốt 6 tháng để đến Mỹ - ảnh 1

Gia đình nhà Walker có một hành trình khó tin để đến gặp Giáo hoàng. Ảnh: AP

Anh Noel Walker cùng vợ Catire và 4 con sáng qua vội vã đến Chủng viện St, Charles Borromeo Seminary, nơi ở tạm thời của Giáo hoàng tại Lower Merion, bang Pennsylvania, Mỹ, sau khi bất ngờ nhận được lời mời gặp mặt riêng, USA Today dẫn tin từ blog của gia đình cho hay.

"Các bạn là gia đình đã đi từ Buenos Aires tới đây ư?", Giáo hoàng cười lớn khi gặp họ rồi ôm từng người.

Nhà Walker cho biết họ đã gặp hàng trăm gia đình ở Mỹ yêu quý Giáo hoàng và cầu nguyện cho ông. Ông đáp lại mình rất cần những lời cầu nguyện.

Mặc dù được báo trước Giáo hoàng có rất ít thời gian nhưng "ông vẫn trò chuyện với chúng tôi, rất thân thiện và thoải mái, như thể ông là một người bạn lâu năm", blog của gia đình cho biết.

Giáo hoàng đã ca ngợi lòng can đảm của các thành viên nhà Walker và bố trí cuộc gặp xen giữa các cuộc hẹn với các nạn nhân bị lạm dụng tình dục và gặp các giám mục Mỹ, Cha Federico Lombardi, phát ngôn viên của Vatican cho hay.

"Hành động của gia đình khiến Giáo hoàng rất cảm động. Ông nói: ông phải đặt cuộc hẹn này", Cha Lombardi cho biết.

chuyến đi kỳ diệu của các thành viên nhà Walker được một thợ máy ở South Jersey tung hô tuần trước sau khi nhận sửa chiếc xe Volkswagen bị hỏng ở Delaware. Steven Toughhill, người sở hữu xưởng Die Werkstatt LLC ở Hainesport, chữa chiếc xe có tuổi đời 35 năm và từ chối nhận tiền công.

Khánh Lynh

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->