Học sinh Nhật Bản hối hả diễn tập sơ tán khi tên lửa tấn công

 

Các học sinh tại một trường tiểu học ở Oga, Nhật Bản đang vui vẻ chơi đùa ngoài sân thì tiếng còi báo động đột nhiên vang lên. Các giáo viên và học trò lập tức ngồi thụp xuống đất, chờ hướng dẫn tiếp theo.

"Đây là buổi diễn tập", tiếng loa phóng thanh vang lên khắp thị trấn nhỏ ven biển. "Vừa xảy ra một vụ phóng tên lửa".

Ngay lập tức, toàn bộ học sinh và giáo viên chạy từ sân trường vào nhà thể thao, ngồi yên trên sàn gỗ, bên cạnh là những tình nguyện viên lớn tuổi. Theo CNN , Nhật Bản hôm 17/3 tổ chức buổi diễn tập sơ tán dân đầu tiên chuẩn bị cho kịch bản Triều Tiên phóng tên lửa tấn công, với sự tham gia của 100 người dân và học sinh.

"Một tên lửa rơi xuống vùng lãnh hải cách bờ biển Oga khoảng 20 km", tiếng loa phát thanh lại vang lên. "Thiệt hại chưa rõ, hãy ở yên trong nhà thể thao".

Học sinh Nhật Bản hối hả diễn tập sơ tán khi tên lửa tấn công - ảnh 1

Học sinh trường tiểu học thị trấn Oga ngồi yên trong nhà Thể thao chờ loa phóng thanh hướng dẫn. Ảnh: CNN

Buổi diễn tập kết thúc, Atsushi Odani, một quan chức chính quyền, cảm ơn những người tham dự, cẩn trọng không đề cập cụ thể tới Triều Tiên.

"Chính phủ đang nỗ lực thỏa thuận hòa bình với những quốc gia để họ không phóng tên lửa", Odani cho biết. "Nếu họ bắn tên lửa, lực lượng phòng vệ sẽ bắn hạ". 

Hiệu trưởng trường Oga nhận xét cuộc diễn tập sơ tán tên lửa đã trang bị cho các em học sinh bài học quý giá.

"Các em vẫn còn nhỏ nhưng những em lớp lớn đã có thể hiểu được quốc gia mà chúng ta đang phải diễn tập sơ tán tên lửa là đất nước nào", ông Shin Kikuchi nói. "Mối đe dọa từ tên lửa thật ngoài sức tưởng tượng".

Hồng Hạnh

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->