Không thể trở về nhà, người đàn ông Syria trú ngụ tại sân bay hơn 1 tháng

Trong khi nhiều người dần ổn định cuộc sống, một người đàn ông Syria đã phải lấy sân bay làm nhà hơn 1 tháng nay. Câu chuyện này đang thu hút sự...

Trong một video đăng trên mạng xã hội, Hassan al-Kontar, 36 tuổi, quốc tịch Syria, cho biết anh hạ cánh xuống sân bay Kuala Lumpur từ ngày 7/3/2018.

Lý do tại sao anh Hassan lại mắc kẹt ở đây có thể tóm gọn trong vài câu. Anh Hassan từng làm việc tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất cho tới năm 2011, khi cuộc nội chiến Syria nổ ra, anh bị tước giấy phép lao động và bị trục xuất. Sau đó, anh đến Malaysia và mắc kẹt ở đây.

Ban đầu, anh Hassan định bay từ đây tới Ecuador vì hi vọng đất nước Nam Mỹ sẽ cho phép anh nhập cảnh mà không cần thị thực. Tuy nhiên, Hãng hàng không bay tới Ecuador từ chối cho người đàn ông Syria lên máy bay dù có vé.

Bế tắc và không còn tiền, Hassan ngủ dưới gầm cầu thang và tắm trong phòng vệ sinh ở sân bay vào ban đêm khi có ít du khách. Hàng ngày, anh ăn đi ăn lại món cơm gà chuyên được cung cấp trên máy bay. Mặc dù đã liên hệ với rất nhiều tổ chức hỗ trợ người tị nạn nhưng anh Hassan cũng không biết đến bao giờ mới thoát khỏi chiếc lồng vô hình này.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->