Kinh hãi cảnh hàng ngàn con sâu lạ ăn trụi lá cây cổ thụ

Những con sâu to gần bằng ngón tay, mình có nhiều gai và lông bò lổm ngổm khắp nơi, trên thân cây, dưới đất và thậm chí còn "tấn công" cả hàng quán, nhà cửa...

Khoảng nửa tháng nay, cuộc sống của người dân quanh khu vực đường An Mỹ, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang bị ảnh hưởng vì một loài sâu ăn lá lạ. Hàng nghìn con sâu không biết từ đâu chui ra ăn trụi lá cả 3 trong số 10 cây cổ thụ trên đường này.

Hàng ngàn con sâu lạ xuất hiện ở Bình Dương - Nguồn: VTV

Trước đó, tháng 4/2014 người dân ở khu quy hoạch dân cư thuộc lô 90, thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng cũng được phen "khiếp sợ" vì sự xuất hiện của hàng ngàn con sâu xanh. Chúng bám đầy cổng, tường, cửa nhà, bò vào cả nhà dân, lớp học, nhiều gia đình phải đóng kín cửa cả ngày. Những con sâu này có màu xám xanh, đầu vàng, hai bên thân có sọc trắng, dài từ 3-5cm.

Kinh hãi cảnh hàng ngàn con sâu lạ ăn trụi lá cây cổ thụ - ảnh 1

Bức ảnh khiến nhiều người nổi da gà.

Đây được cho là loại sâu muồng có tên khoa học Catopsilia pomona fabricius, thuộc họ bướm phấn (pieridae), bộ cánh vảy (lepidoptera). Chúng thường chỉ ăn lá của cây muồng hoa hường, còn lá các loại cây khác dường như chúng không đụng đến.

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Kinh hãi cảnh hàng ngàn con sâu lạ ăn trụi lá cây cổ thụ - ảnh 2

(Tổng hợp)

Cloud / Theo Trí Thức Trẻ

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->