Lạnh lùng như ninja, gấu trắng Bắc Cực nhanh chóng hạ sát hải cẩu

To lớn, mạnh mẽ nhưng lại vô cùng nhanh nhẹn, uyển chuyển, đó là những gì chúng ta có thể miêu tả về gấu trắng Bắc Cực. Mục tiêu lần này của nó là con...

Gấu trắng có lẽ là 1 trong những động vật nổi tiếng nhất ở Bắc Cực. Nhiều người còn coi chúng chính là biểu tượng của nơi đây. Tuy vậy, nhưng gấu trắng xuất hiện khá muộn so với các loài động vật khác, chỉ 50.000 - 100.000 năm trước.

Chúng được coi là 1 trong những ví dụ điển hình về việc thích nghi hoàn toàn với môi trường sống. Dù ở Bắc Cực có khí hậu khắc nghiệt cũng như thiếu thốn về nguồn thức ăn nhưng gấu trắng vẫn tồn tại tốt.

"Ninja" gấu trắng phục kích hải cẩu trong chớp mắt

sự thật thú vị về loài gấu trắng

1. Dù con đực có thể nặng từ 400-600kg nhưng con cái thường có khối lượng bằng 1 nửa, chỉ 200-300kg.

2. Con gấu trắng nặng nhất từng tìm thấy nặng hơn 1 tấn.

3. Gấu trắng bơi rất tốt, chúng có thể bơi xa cách bờ hàng cây số để kiếm ăn.

4. Mang trong mình bản năng sát thủ, chúng rất kiên nhẫn, có thể chờ ở các lỗ băng hàng giờ đợi hải cẩu ngoi lên thở và tấn công.

5. Tuy to lớn nhưng gấu trắng rất kén ăn, khi bắt được hải cẩu, thường chỉ ăn lớp mỡ dưới da và bộ lòng. Chỉ trong tình trạng thiếu thốn lắm mới ăn cả thịt con mồi.

6. Được gọi là gấu trắng nhưng bộ lông của chúng không phải màu trắng, mà thực ra là không màu và rỗng giống như tóc bạc ở người.

7. Khứu giác của loài này vô cùng nhạy bén, có thể đánh hơi con mồi từ xa 32km, nhận ra hơi thở của hải cẩu trong băng từ 800m.

8. Số lượng gấu trắng trên thế giới đang và sẽ giảm mạnh do biến đổi khí hậu. Dự đoán, 2/3 số lượng hiện nay sẽ biến mất vào năm 2050.

Tham khảo nhiều nguồn

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->