Mẹo đơn giản mà chất để sạc điện thoại chỉ với hai lon Coca Cola!

Đây là một cách sạc điện thoại vô cùng thú vị và dễ thực hiện dựa trên khoa học, bạn sẽ phải bất ngờ với kết quả cuối cùng của nó.

Dưới đây là những cách sạc điện thoại vô cùng khó tin và ấn tượng, nhưng chúng hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học chứ không có bất cứ mánh khóe gì, tuy vậy bài viết này không khuyến khích mọi người làm theo tại nhà mà chỉ mang tính chất Giải trí khoa học.

Hãy cùng xem những vật dụng vô cùng đơn giản và dễ tìm nhưng khi kết hợp lại với nhau lại có thể tạo ra nguồn điện đủ để sạc cả một chiếc điện thoại:

Sạc điện thoại bằng chai Coca Cola và...

a. Những quả chanh

Sạc điện thoại bằng vỏ lon Coca Cola và chanh. Nguồn: Youtube/JAY DEV

b. Một ngón nến

Sạc điện thoại bằng lon Coca Cola và một ngón nến. Nguồn: Youtube/Mr Ayaz

Phương pháp biến lon Coca Cola thành một bộ sạc trong những tình huống khẩn cấp thậm chí còn có nhiều tiềm năng hơn thế trong cuộc sống chứ không đơn thuần mang tính giải trí.

Người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng sử dụng lon Coca Cola để sạc điện thoại chính là sinh viên Daizi Zheng tại Trường đại học Central St Martins, London (Anh), đây là một phần ý tưởng của đề tài tốt nghiệp của cô.

Về mặt lý thuyết, loại pin này hoạt động dựa trên năng lượng từ các phân tử gluco được sinh ra từ Coca (hoặc chanh), cô vẫn đang theo đuổi ý tưởng này và hy vọng loại "pin Coca Cola" sẽ sớm xuất hiện trên Thị trường trong 5 năm tới.

Nguồn: Youtube/JAY DEV, Youtube/Mr Ayaz

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->