Sai sót trong tu bổ nghĩa trang liệt sỹ tại Quảng Nam

Việc UBND xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam mắc sai sót khi thực hiện nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ đã khiến người dân rất bất bình.

Mặc dù công tác tôn tạo, tu sửa phần liệt sỹ là thực hiện đúng theo chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác "đền ơn đáp nghĩa", song khi triển khai thực hiện các thân nhân gia đình liệt sỹ lại không được thông báo để có sự phối hợp, nên xảy ra tình trạng thất lạc hồ sơ mộ và hài cốt liệt sỹ. Chính quyền địa phương hiện đang tìm giải pháp khắc phục sai sót đáng tiếc này.

Theo đó, chiều 18/6, chính quyền địa phương đã tổ chức gặp gỡ thân nhân các gia đình liệt sỹ, thừa nhận sự việc xảy ra nằm ngoài ý muốn và đây là sai sót nghiêm trọng. UBND xã Đại Quang cũng đã nhận trách nhiệm về vụ việc và xin lỗi thân nhân liệt sỹ.

Hiện UBND xã Đại Quang đã tạm dừng công việc tu bổ nghĩa trang và đang tìm giải pháp khắc phục xác định lại các phần mộ, hài cốt các liệt sỹ theo nguyện vọng của gia đình thân; đồng thời sẽ xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân, tập thể có liên quan.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->