Sói xám đen đủi, kiếm ăn không được lại biến thành mồi ngon cho chó săn

Đơn độc đi kiếm ăn, con sói xám đen đủi trong clip lại vô tình gặp phải 1 đoàn đi săn và tất nhiên, nó nhanh chóng chuyển sang vị thế con mồi.

Sói xám là phân loại lớn và nổi tiếng bậc nhất của loài sói. Chúng là loài ăn thịt và săn mồi vô cùng hiệu quả, với tập tính kiếm ăn theo đàn, có tổ chức, chiến thuật cụ thể, nếu bị sói nhắm làm con mồi thì dù là loài nào cũng rất khó thoát.

Điểm mạnh của sói xám nói riêng hay loài sói nói chung không phải thể hình to lớn, sức mạnh hay lực cắn đáng sợ mà chính là ở sự đoàn kết, tập tính bầy đàn cao. Ở bất kỳ nhóm, bầy nào, chúng cũng luôn có 1 con đầu đàn, thường là dũng mãnh nhất!

Cuộc chiến của sói và chó săn

Những điều ít biết về loài sói

1. Dù có chung tổ tiên với chó nhà nhưng sói là loài không thể thuần hóa được.

2. Phổ biến nhất của loài sói là 2 loài sói xám và sói trắng, tuy nhiên vẫn có những con sói đen cực kỳ quý hiếm

3. Sói là 1 trong những động vật có nhiều phân loại phụ nhất trên thế giới với 42 phân loài khác nhau.

4. Trong những hoàn cảnh khắc nghiệt, sói sẵn sàng ăn thịt những con bị thương nặng, bị bệnh trong bầy để duy trì sự sống. Ngoài ra, khi 2 bầy đánh nhau, bên thua cuộc đôi khi sẽ trở thành miếng mồi cho kẻ thắng.

5. Dù có trọng lượng tối đa là 60-62kg nhưng cá biệt có những con có thể nặng tới 100kg.

6. Chó sói cũng có thể bị dại. Và mỗi lần như thế cực kỳ nguy hiểm, khi hóa điên, chúng sẽ điên cuồng tấn công bất kỳ loài nào xung quanh kể cả những động vật to lớn hơn mình.

7. Thực tế lịch sử cho thấy chó sói ở châu Mỹ thì hiền lành hơn so với châu Âu. Có rất ít trường hợp sói châu Mỹ tấn công người được ghi lại.

Trong khi châu Âu thì khác hẳn. Hơn 3000 người đã chết do bị sói tấn công từ năm 1600-1800. Ngoài ra, tại thế chiến I, quân Đồng Minh cũng thường xuyên bị các đàn sói tấn công do mùi máu thu hút chúng đến.

8. Phạm vi lãnh thổ của sói rộng hay hẹp phụ thuộc vào số lượng thành viên đàn nhiều hay ít.

9. Vào thời Trung cổ, bệnh dịch hạch khiến hàng ngàn người chết ở châu Âu, chó sói bị thu hút bởi những cái xác chờ chôn. Dần dần, chúng quen với mùi vị này đến nỗi, con người trở thành... món ăn quen thuộc!

Chính vì vậy, thời kỳ này các vụ chó sói tấn công người tăng cực mạnh. Đó cũng là 1 trong những nguyên nhân ra đời các câu chuyện đáng sợ về người sói

10. Trái với khi thức ăn khan hiếm, sói có thể ăn bất kỳ cái gì dù còn sống hay đã chết, trong điều kiện tốt, sói rất kén ăn, chúng chỉ săn và ăn thịt những động vật lớn như huơu, nai. Mà nếu ăn không hết thì cũng bỏ lại không tiếc nuối.

Tham khảo nhiều nguồn

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->