Tơi tả vì bão Irma, người Florida vẫn giữ được sự lạc quan, hài hước

Tơi tả vì bão Irma, người Florida vẫn giữ được sự lạc quan, hài hước - ảnh 2

Tơi tả vì bão Irma, người Florida vẫn giữ được sự lạc quan, hài hước - ảnh 3

Tơi tả vì bão Irma, người Florida vẫn giữ được sự lạc quan, hài hước - ảnh 4

Tơi tả vì bão Irma, người Florida vẫn giữ được sự lạc quan, hài hước - ảnh 5

Tơi tả vì bão Irma, người Florida vẫn giữ được sự lạc quan, hài hước - ảnh 6

Tơi tả vì bão Irma, người Florida vẫn giữ được sự lạc quan, hài hước - ảnh 7

Tơi tả vì bão Irma, người Florida vẫn giữ được sự lạc quan, hài hước - ảnh 8

Tơi tả vì bão Irma, người Florida vẫn giữ được sự lạc quan, hài hước - ảnh 9

Tơi tả vì bão Irma, người Florida vẫn giữ được sự lạc quan, hài hước - ảnh 10

Dường như chỉ có người dân Florida, bang được mệnh danh là “ánh dương”, mới có thể cười lạc quan giữa lúc bị mưa gió giày xéo như thế.

Tơi tả vì bão Irma, người Florida vẫn giữ được sự lạc quan, hài hước - ảnh 1
Florida tự hào là "Sunshine State" (bang ánh dương), bởi khí hậu nhiều ngày nắng trong năm. Ở ranh giới vào bang là tấm biển chào mừng ghi "Open for Business" (Cởi mở với công việc kinh doanh), nhưng một cư dân nào đó đã dựng một tấm biển ghi "Closed for Remodeling" (Đóng cửa để tu sửa) và kí tên Irma.
Florida cũng được coi là mũi hứng bão của Mỹ, có lẽ vì thế mà người dân ở đây tỏ ra khá gan lì. Tấm biển thông báo này ghi rằng họ vẫn mở cửa cho tới khi những chữ cái bị bão Irma thổi bay hết.
Một số nơi khác ở Florida cũng dương khẩu hiệu này khi đón bão Matthew năm 2007 (trái) nhưng cơn bão chẳng "nể nang" mà xé toạc tất cả (giữa). Vì thế họ chuyển thông điệp thành "Lần này thì không đâu nhé Irma! Hẹn gặp lại!"
Biển quảng cáo thường ngày chuyển sang mục đích xua đuổi Irma.
Một số người lại xua đuổi Irma một cách thân thiện hơn bằng... bánh gato.
Một cư dân Florida "khoe" rằng bão Irma đã mang tới một "món quà". Đó là chiếc đệm bật nhảy mà Irma bốc ở đâu đó rồi thả xuống ngay sân sau nhà của người này.
Người đàn ông này có lẽ không muốn bỏ thói quen ngồi trên ghế băng ngắm cảnh dù trời mưa to gió lớn, nước ngập vào tận sân nhà.
Bão Irma bốc rễ cả một cái cây to nhưng 2 người đàn ông Florida này có lý do để ăn mừng khi họ vẫn còn sống và còn đồ uống để chia sẻ với nhau.
Lismary Calvo, 18 tuổi, đăng lên Twitter ảnh ông bố Idgmar và chú chó Jonny chuẩn bị đón bão khá bình thản khi vẫn lên giường đi ngủ, chỉ khác là mặc thêm áo phao. "Chúng tôi cố gắng vui vẻ và cười một chút cho tâm trạng phấn trấn nhưng biết rằng đây là cơn bão rất nghiêm trọng và mong mọi người đều an toàn", Lis chia sẻ.
Một cư dân Florida viết bên ngoài tường nhà "Gone Surfing" (đi lướt sóng rồi!) kèm theo tên những cơn bão khủng khiếp mà có lẽ tay mê lướt sóng này đã chinh phục như Sandy, Wilma, Matthew và nay là Irma. Quả thực kênh MSNBC của Mỹ đã ghi nhận khoảng một chục tay mê lướt sóng như thế (trong video tiếp theo)./.
Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->