Vào hang động dài nhất châu Á, phát hiện nhiều sinh vật kỳ dị và cảnh tượng kỳ ảo

Sau khi tiến hành đo đạc và khám phá thêm nhiều nhánh mới của hang động đá vôi tại Trung Quốc, các nhà khoa học đã thông báo đây là hang động dài nhất châu...

Một nhóm nghiên hang động Trung Quốc và Pháp đã cùng nhau tiến hành đo đạc lại chiều dài của hang động đá vôi Shuanghe ở Tuân Nghĩa, Quý Châu, Trung Quốc. Đây là hang động được phát hiện cách đây 30 năm.

Chiều dài sau đó được xác nhận là khoảng 238 km, dài hơn 25 km so với chiều dài đo được trước đó vào năm 2014, dài hơn 16 km so với hang động Gua Air Jernih (là hang động dài nhất châu Á ở Malaysia trước đó).

Trước đó đã có hơn 10 cuộc khảo sát lớn từ các nhà nghiên cứu Trung Quốc và cả Quốc tế và phát hiện tới 203 lối vào hang động này.

Những nhà thám hiểm ròng dây và chui xuống hang động này để có thể khám phá những địa điểm mà trước đây còn chưa được biết đến với nhiều sinh vật kì dị và cả khung cảnh tuyệt đẹp với thác nước, sông ngầm.

Nhóm thám hiểm quốc tế đứng đầu bởi Li Po, giám đốc Trung tâm nghiên cứu hang động đá vôi tỉnh Quý Châu cho biết họ đã phát hiện hơn 60 loài sinh vật sống ở đây và cả hóa thạch loài động vật ăn thịt tuyệt chủng cách đây 11.000 năm là hổ răng kiếm và gấu trúc khổng lồ.

Các sông ngầm còn giúp hệ sinh thái bên trong hang động trở nên đa dạng với nhiều sinh vật sống ở đây như loài sóc bay khổng lồ đỏ trắng có tên khoa học là petaurista alborufus.

Hang động dài nhất châu Á. Nguồn: CCTV+

Bài viết được dịch từ các nguồn: News.cgtn, Nat Geo

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->