Voi nổi điên lao hùng hục về phía người đàn ông rồi bất chợt dừng lại vì lý do không ngờ

Voi có thể là loài vật hiền lành nhưng khi chúng nổi điên lên thì hậu quả là vô cùng đáng sợ. Vậy điều gì đã khiến con voi kia đổi ý?

Trong điều kiện bình thường, voi được xem là loài động vật hiền lành, có phần dễ thương. Tuy nhiên với bản năng và cơ thể to lớn của mình, chúng có thể hóa thành "hung thần" nếu có ai xâm phạm lãnh thổ, tấn công thành viên trong đàn hoặc có dấu hiệu nguy hiểm.

Voi nổi điên lao hùng hục về phía người đàn ông rồi bất chợt dừng lại vì lý do không ngờ

Người đàn ông trong đoạn video trên là Alan McSmith, một hướng dẫn viên dày dạn kinh nghiệm tại một công viên hoang dã lớn của châu Phi.

Khi con voi lao đến, Alan vẫn giữ được sự bình tĩnh và vị thế của mình, đó cũng là lý do khiến cho con voi to lớn kia bất ngờ dừng lại ngay phía trước mặt anh.

Thực tế, các loài động vật thuộc bộ da dày có thể cảm nhận được cảm xúc của đối phương (trong đó có cả con người) rất tốt. Dù là căng thẳng, sợ hãi của con người chúng cũng có thể biết được, vậy nên nhân vật chính của đoạn video này hoàn toàn có thể cảm nhận được năng lượng bình tĩnh toát ra từ Alan.

Voi nổi điên lao hùng hục về phía người đàn ông rồi bất chợt dừng lại vì lý do không ngờ - ảnh 1

Alan McSmith. Ảnh minh họa.

Hầu như người hướng dẫn viên không hề có bất kỳ giao tiếp nào về mặt vật lý nhưng vẫn có thể làm dịu đi "hung thần" đang lao tới. Alan cho nó thấy sự bình tĩnh của mình và con vật thông minh kia cũng phản ứng tương tự.

Đây là một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho việc con người và động vật có thể có mối liên hệ ở một tầm cao mới.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->