Ai sẽ là người kế nhiệm điều hành Samsung?

Lãnh đạo các đơn vị quan trọng hoặc bà Lee Boo-jin chị gái ông Lee Jae-yong, ai sẽ là người kế nhiệm điều hành Samsung đang là một câu hỏi lớn được nhiều...

Với các chứng cứ mới được thu thập xung quanh cáo buộc biển thủ và hối lộ, không thể loại trừ khả năng ông Lee Jae-yong sẽ phải ngồi tù. Khi đó, ông khó có thể tiếp tục lãnh đạo công ty gia đình. Các lựa chọn thay thế ông bao gồm lãnh đạo các đơn vị quan trọng hoặc chị gái ông - bà Lee Boo-jin - hiện đang điều hành mảng khách sạn.

Ông Lee Jae-yong không đóng vai trò quản trị hàng ngày ở Samsung . Thay vào đó, ông dựa vào các đồng giám đốc và quản trị khác. Tuy nhiên, ông có vai trò đưa ra các định hướng tầm vĩ mô như các vụ mua bán, sáp nhập hay đầu tư vào các sản phẩm chiến lược.

Nếu ông Lee không thể tiếp tục điều hành, người thay ông có thể là đồng giám đốc lãnh đạo Samsung Electronics Kwon Oh-hyun, 64 tuổi, hiện đang lãnh đạo mảng thiết bị bán dẫn và hiển thị. Đây cũng là mảng mang lại lợi nhuận cao nhất cho Samsung trong vòng 3 năm vào quý IV/2016.

Một gương mặt tiềm năng khác là Yoon Boo-keun, 63 tuổi, lãnh đạo đơn vị điện gia dụng. Cùng với ông Kwon là hai trụ cột điều hành Samsung Electronics.

Ngoài ra, con gái cả của ông Lee Kun-hee là Lee Boo-jin, 46 tuổi, cũng có thể lên thay em trai. Bà đã chứng tỏ năng lực của mình ở vị trí Giám đốc Điều hành chuỗi khách sạn hạng sang Hotel Shilla, có doanh thu tăng trưởng 6 năm liên tiếp trở lại đây.

Bà Lee nắm giữ 5,5% cổ phần Samsung C&T, cổ đông lớn nhất của Samsung Electronics. Nếu thực sự lên nắm quyền, bà Lee Boo-jin sẽ phá vỡ "truyền thống" tại các chaebol Hàn Quốc, nơi chỉ con trai kế nhiệm cha.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->