Nước Anh cảnh báo nguy cơ rủi ro đầu tư tiền ảo

Cơ quan thực thi tài chính Vương quốc Anh đánh giá tiền ảo kỹ thuật số là loại hình đầu tư vô cùng mạo hiểm, người đầu tư có thể đối mặt với nguy cơ...

Mới đây, Jamie Dimon - người được xem là một trong những CEO quyền lực nhất trong lĩnh vực ngân hàng toàn cầu hiện nay về đồng tiền ảo bitcoin đã phát biểu, đây là một "trò lừa đảo" và sẽ sớm vỡ bong bóng. Cơ quan thực thi tài chính Vương quốc Anh (FCA) cũng vừa lên tiếng cảnh báo các nhà đầu tư nên tỉnh táo trước hình thức đầu tư huy động vốn dưới dạng tiền ảo kỹ thuật số (ICO) như Bitcoin.

FCA đánh giá, ICO là một loại hình đầu tư vô cùng mạo hiểm và người đầu tư có thể đối mặt với nguy cơ mất trắng tiền vốn. ICO được sử dụng để gây quỹ cho các nhóm khởi nghiệp liên quan đến lĩnh vực mạng. Thay vì gây quỹ bằng đồng Bảng Anh, Euro hay USD, các nhà đầu tư vào ICO trả bằng tiền kỹ thuật số và họ phát hành những đồng "xu kim loại" có giá trị như cổ phiếu của công ty.

Chỉ tính trong khoảng 10 ngày qua, giá 1 đồng Bitcoin cũng đã mất đến khoảng 1.000 USD, sau khi chạm mức kỷ lục hơn 5.000 USD/Bitcoin vào hôm 2/9. Nguyên nhân của vụ lao dốc này, được cho là những động thái gần đây từ phía Trung Quốc nhằm thắt chặt quản lý đối với Thị trường tiền ảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Xem thêm:

tiền ảo

bitcoin

Làm QUIZ
Tin tức Video
-->