Việt Nam ủng hộ thúc đẩy hệ thống thương mại quốc tế

Việt Nam ủng hộ UNCTAD thúc đẩy hệ thống thương mại quốc tế dựa trên luật lệ, minh bạch, bao trùm, không phân biệt đối xử và phục vụ cho phát triển.

Tới dự và phát biểu tại phiên họp lần thứ 64 Ủy ban Thương mại và Phát triển của Hội nghị Liên Hợp Quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) tại Geneve (Thụy Sĩ), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh Việt Nam luôn đánh giá cao và trân trọng sự hợp tác, hỗ trợ tích cực của UNCTAD dành cho Việt Nam trong việc tư vấn chính sách và nâng cao năng lực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định Việt Nam ủng hộ UNCTAD thúc đẩy hệ thống thương mại Quốc tế dựa trên luật lệ, minh bạch, bao trùm, không phân biệt đối xử và phục vụ cho phát triển.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng đã chứng kiến lễ ký Thỏa thuận hợp tác về Quản lý nợ công giữa Bộ Tài chính và UNCTAD; Thỏa thuận Hỗ trợ kỹ thuật "Đánh giá tác động dự kiến của chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá của Việt Nam đến y tế và tài khóa" giữa Bộ Tài chính và Tổ chức Y tế Thế giới và thỏa thuận hợp tác hỗ trợ kỹ thuật của Liên minh Vận tải đường bộ Quốc tế với Tổng cục Hải quan Việt Nam trong tiến trình Việt Nam tham gia Công ước quốc tế về vận tải hàng hóa quá cảnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Việt Nam ủng hộ thúc đẩy hệ thống thương mại quốc tế - ảnh 1

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->