Anti-fan cũng không thể chối bỏ đây là 7 điều mà iPhone đã mở lối đi riêng

Dù cho bạn có anti iPhone đến thế nào đi chăng nữa thì vẫn còn rất nhiều điều mà iPhone đã đi đầu và trở thành trào lưu sau đó.

iPhone đã bước qua 10 năm tuổi. Trong 10 năm qua, iPhone đã từ từ trở thành một trong những chiếc điện thoại phổ biến và được lòng rất nhiều người dùng trên toàn thế giới. Mặc dù cho có không ít tính năng iPhone có sau những chiếc điện thoại Android khác. Tuy nhiên, dù cho bạn có "anti" iPhone đến thế nào đi chăng nữa thì vẫn còn rất nhiều điều mà iPhone đã đi đầu và trở thành trào lưu sau đó.

1. Thiết kế nguyên khối

Anti-fan cũng không thể chối bỏ đây là 7 điều mà iPhone đã mở lối đi riêng - ảnh 1

Khi iPhone ra mắt, rất nhiều người thời điểm đó đã tỏ ra cực ghét thiết kế nguyên khối của nó bởi không thể tháo nắp lưng. Tuy nhiên, đổi lại thì thiết kế nguyên khối sẽ giúp cho máy trở nên đẹp hơn, liền mạch, chắc chắn và sang trọng hơn bao giờ hết. Đến thời điểm hiện tại thì đây chính là xu hướng thiết kế của các nhà sản xuất smartphone, từ giá rẻ, trung cấp cho đến cao cấp đều làm thiết kế nguyên khối.

2. MicroSIM và NanoSIM

Anti-fan cũng không thể chối bỏ đây là 7 điều mà iPhone đã mở lối đi riêng - ảnh 2

Có một điểm khó chịu khi mua iPhone này trước đó là phải "cắt sim" rồi mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên, với ưu điểm nổi trội nhất là có thể tiết kiệm không gian để khiến cho điện thoại mỏng và nhẹ hơn, viên pin có thể to hơn thì chuẩn MicroSIM và hiện tại là NanoSim cũng đang là chuẩn chung.

3. Màn hình lớn và độ phân giải cao

Anti-fan cũng không thể chối bỏ đây là 7 điều mà iPhone đã mở lối đi riêng - ảnh 3

Trước khi iPhone ra đời, chúng ta hầu như không quan tâm đến độ phân giải trên màn hình điện thoại. Cho đến khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt với màn hình 3,5 inch, sau đó là iPhone 4 với màn hình Retina đã mở ra một trào lưu mới về chạy đua kích thước cũng như độ phân giải màn hình.

4. Trượt để mở khóa

Anti-fan cũng không thể chối bỏ đây là 7 điều mà iPhone đã mở lối đi riêng - ảnh 4

Các điện thoại phím cứng hồi ấy thường dùng rất nhiều thao tác phức tạp với phím cứng mới có thể mở khoá máy. Còn iPhone lại có một cách hay hơn nhiều là trượt để mở khóa, sau đó nó cũng trở thành cách mở khóa màn hình của hầu hết smartphone hiện nay, dù cho mỗi hãng có biến hóa thêm chút ít.

5. Đưa toàn bộ ứng dụng ra ngoài màn hình chủ

Anti-fan cũng không thể chối bỏ đây là 7 điều mà iPhone đã mở lối đi riêng - ảnh 5

iPhone để toàn bộ ứng dụng ngoài màn hình chủ, giúp người dùng nhanh chóng tìm được ứng dụng mình cần mà không phải truy cập vào Menu khá là rườm rà. Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các nhà sản xuất Android đã đi theo giao diện này, giúp cho trải nghiệm của người dùng đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

6. Cảm biến vân tay

Anti-fan cũng không thể chối bỏ đây là 7 điều mà iPhone đã mở lối đi riêng - ảnh 6

iPhone 5s là chiếc iPhone đầu tiên có cảm biến vân tay và bây giờ thì nó đã gần như là một yếu tố không thể thiếu của một chiếc smartphone tầm trung. Bởi lẽ, nó không chỉ giúp việc mở khóa nhanh hơn mà còn bảo mật hiệu quả hơn. Không chí có thể, cảm biến vân tay giờ đây còn có thể bảo mật cho từng ứng dụng hay xác nhận thanh toán thẻ vô cùng tiện lợi.

7. Màn hình cong 2,5D

Anti-fan cũng không thể chối bỏ đây là 7 điều mà iPhone đã mở lối đi riêng - ảnh 7

Một yếu tố quan trọng khiến iPhone nhìn luôn đẹp, sang trọng và được lòng người dùng là nhờ màn hình được làm cong 2,5D từ đời iPhone 6, dù cho nó không thay đổi nhiều về thiết kế trong suốt 3 năm vừa qua. Việc các mép màn hình cong giúp cho chiếc điện thoại liền khối hơn, cảm giác vuốt chạm thích hơn. Tất nhiên thì giờ đây màn hình cong 2,5D đã là chuẩn chung của điện thoại cao cấp, đồng thời các dòng điện thoại giá rẻ và tầm trung cũng đều bắt đầu manh nha sử dụng nó.

(Tổng hợp)

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->