Cựu siêu mẫu Vũ Thu Phương: “Hai vợ chồng tôi sống rất Tây” ​

“Hai vợ chồng tôi sống rất Tây, sống cởi mở với nhau. Thỉnh thoảng buổi trưa chúng tôi vẫn dành thời gian “hẹn hò”, cựu siêu mẫu cho biết.

Đôi lúc đó cũng là thời gian trò chuyện để giải quyết khúc mắc. Chồng Phương vẫn hay nói đùa Phương là “chiếc máy” đời cao, luôn đòi hỏi phải được chăm sóc, bảo dưỡng”, cựu siêu mẫu nói.

“Phương bây giờ khác nhiều lắm”

Điều gì là động lực để Vũ Thu Phương trở lại showbiz sau thời gian im hơi lặng tiếng?

Hiện tại, Phương vui vẻ, hài lòng với cuộc sống và tất cả những gì mà ông trời đã ban cho mình. Niềm hạnh phúc lớn nhất là được làm mẹ của 2 công chúa. Bé lớn đã 4 tuổi rưỡi, bé nhỏ 1 tuổi rưỡi và đây là thời điểm bé vững chãi hơn để Phương có thể san sẻ thời gian cho công việc.

Phương hạnh phúc với mỗi sự thay đổi hàng ngày của con. Bé thứ 2 cái gì cũng nhanh, 10 tháng đã biết đi, biết nói, đến giờ bé nói rất nhiều, cực kì quấn mẹ. Mỗi lần công việc mệt mỏi nhưng chỉ cần về nhìn thấy con là mọi mệt mỏi tan biến hết.

Cựu siêu mẫu Vũ Thu Phương: “Hai vợ chồng tôi sống rất Tây”  ​ - ảnh 1
2017 là năm thực sự trở lại của Vũ Thu Phương ở showbiz Việt.

Một Vũ Thu Phương trên sân khấu và Vũ Thu Phương làm vợ và làm mẹ khác nhau như thế nào?

Khác nhiều lắm. Ngày xưa Phương chưa bao giờ nghĩ có thể làm mẹ tốt vì trước đây vì quá yêu công việc, trẻ con tôi không kiểm soát được, tôi rất sợ. Nhưng khi bắt đầu có con, tôi không ngại mang bầu, không còn ngại có con mà lại thấy đây là điều vô cùng hạnh phúc.

Bây giờ thỉnh thoảng Phương vẫn nói đùa với chồng: “Ơ, em có thể đẻ ra một em bé à”, khi nhìn con lại mỉm cười khi nghĩ rằng con từ bụng mình chui ra đấy. Mỗi ngày con lớn lên, có rất nhiều nét giống mình từ ngoại hình đến tính cách, đó là một điều tuyệt vời của tạo hóa.

Cựu siêu mẫu Vũ Thu Phương: “Hai vợ chồng tôi sống rất Tây”  ​ - ảnh 2
Bà mẹ 2 con vẫn giữ được vóc dáng thon gọn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Cách đây khoảng 5 năm, chị có bao giờ tưởng tượng được cuộc sống hiện tại của mình?

Những điều trong cuộc sống, Phương thường lên kế hoạch. Tôi từng áng chừng khoảng tầm 28 tuổi sẽ lấy chồng sau đó sinh con. Lúc đó thì chưa nghĩ đến chuyện có 1 bé hay 2 bé mà chỉ tự hỏi bản thân việc làm mẹ sẽ như thế nào thôi. Sau khi sinh bé đầu tiên thì Phương thấy việc sinh nở không có gì đáng sợ cả.

Chị có lo sợ vì mải chăm lo cho tổ ấm mà tụt hậu khi trở lại showbiz?

Showbiz theo mỗi người cảm nhận một cách. Phương thấy showbiz đẹp một cách rực rỡ. Năm nay là năm thực sự trở lại của Vũ Thu Phương ở vai trò nhà thiết kế. Phương bây giờ không quá rực rỡ trên sàn catwalk nữa mà Phương muốn làm các bạn rực rỡ hơn với những thiết kế của mình. Thế nên quan trọng là ở góc độ nhìn, mình thấy showbiz đẹp và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

“Hẹn hò” với chồng mỗi tuần

Chị có tự hào về vẻ đẹp hiện tại của bản thân?

Mỗi khung thời gian trong cuộc sống, Phương thấy vẻ đẹp sẽ khác đi một chút. Phương không nói về việc già hay trẻ, mà sự chín chắn, cách cảm nhận về cuộc sống là một nét đẹp mà tôi trân trọng hơn bao giờ hết.

Giờ đây một ngày bình thường của Vũ Thu Phương diễn ra như thế nào?

Một ngày bình thường Phương dậy vào lúc 4 rưỡi sáng để tập thể dục.

4 rưỡi sáng?

Đúng vậy, tôi tập thể dục khoảng 1 tiếng rồi sau đó chuẩn bị đồ ăn cho con và ăn sáng cùng chồng. Tôi muốn quãng thời gian của mình dài hơn, cảm thấy việc ngủ quá nhiều rất phí. Trước đây tôi phung phí sức, một ngày chỉ ngủ 2-3 tiếng thôi. Hiện tại, Phương ý thức hơn. Dậy 4 rưỡi sáng nhưng trước đó tôi vẫn căn thời gian đi ngủ sớm để đủ thời gian cần thiết đảm bảo sức khỏe.

Cựu siêu mẫu Vũ Thu Phương: “Hai vợ chồng tôi sống rất Tây”  ​ - ảnh 3

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của Vũ Thu Phương.

Tôi cũng dành nhiều thời gian để chơi với con. Bé đã đi học rồi, nếu mình ngủ nướng thì sáng dậy, mình chỉ còn chút xíu thời gian cho con và không kiểm soát được việc ăn uống của bé. Chính vì thế tôi ăn sáng với con.

Sau đó tập trung công việc buổi sáng cho thời trang, buổi trưa ra nhà hàng và buổi chiều làm một chút ở công ty xây dựng. Nhưng chắc chắn là phải về trước 7h để cả nhà ăn cơm với nhau. Sau đó buổi tối có thể 2 vợ chồng đi xem phim.

Bận rộn như vậy, hai vợ chồng chị vẫn có thời gian làm mới mối quan hệ của mình?

Đúng vậy, thỉnh thoảng buổi trưa chúng tôi vẫn dành thời gian “hẹn hò”, ăn trưa với nhau. Chồng Phương hay nói đùa Phương là “chiếc máy” đời cao, luôn đòi hỏi phải được chăm sóc, bảo dưỡng. Phương quan niệm, đừng nghĩ rằng cưới nhau lâu sẽ buồn, sẽ chán, quan trọng do mình hết. Mình đối xử với mối quan hệ đó như thế nào thì mình sẽ được đáp lại như thế ấy.

Chị có tự tin luôn biết chăm lo nhan sắc và đời sống tinh thần?

Lúc có bầu, tôi 83 kg và không tự tin gì vào bản thân nhưng vẫn tự tin vào mối quan hệ của mình. Tôi rất coi trọng nhan sắc nhưng không sống vì nhan sắc, đó là lí do vì sao Phương lao động rất nhiều vì lao động tạo ra nhiều giá trị trong cuộc sống. Phương đặc biệt coi trọng giá trị gia đình và yêu cầu “đối tác” của mình cũng phải trân trọng.

Thời điểm 83kg, ban đầu tôi sợ hãi không phải vì mình nặng kí quá mà lo không biết có ảnh hưởng gì tới con hay không. Tôi vẫn thường tự nhủ, béo không sao hết, miễn là tốt cho con.

Cựu siêu mẫu Vũ Thu Phương: “Hai vợ chồng tôi sống rất Tây”  ​ - ảnh 4
"Quan điểm của Phương cái đẹp chỉ thực sự khi bạn là chính mình, không phải bản photocopy của người khác".

Hồi đầu nghĩ rằng cứ ăn tốt cho con rồi giảm cân sau. Đến bé thứ 2 có kinh nghiệm hơn nhưng trời thương “không ăn cũng béo” (cười). Nói vậy chứ Phương không bao giờ tự ti mà thấy đây là một điều hạnh phúc tuyệt vời.

Quan điểm của Phương cái đẹp chỉ thực sự khi bạn là chính mình, không phải bản photocopy của người khác.

Cựu siêu mẫu Vũ Thu Phương: “Hai vợ chồng tôi sống rất Tây”  ​ - ảnh 5
Vũ Thu Phương đẹp viên mãn nhờ gia đình hạnh phúc, yên ấm.

Trong cuộc sống, khi có khúc mắc, vợ chồng chị sẽ hóa giải như thế nào?

Bát đĩa còn có lúc xô xát huống chi là vợ chồng. Quan trọng nhất là sự “nguy hiểm” của tình huống như thế nào (Cười). Hai vợ chồng tôi sống rất Tây, sống cởi mở với nhau.

Hàng tuần, chúng tôi luôn luôn có ít nhất một buổi để chia sẻ, tuần này em có gì không vui, anh thì gặp khúc mắc gì. Đừng để vấn đề lớn, đến lúc dồn lại không giải quyết được. Nhiều khi đang họp tôi lại tỉ tê “chồng ơi rảnh không 2 vợ chồng đi café”.

Phương thích sự thẳng thắn và trung thực với nhau. Yêu thì có nhiều định nghĩa nhưng tôn trọng nhau là điều đầu tiên để xây dựng mối quan hệ lâu bền./.

Theo Phương Nhung/Dân Trí

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->