Du khách nước ngoài kiếm sống trên phố đi bộ Hà Nội như thế nào?

Với 1 số bạn trẻ nước ngoài, việc tới một thành phố xa lạ, dùng khả năng của mình để kiếm tiền trang trải cho hành trình du lịch phía trước không phải...

Nếu dạo quanh phố đi bộ ở Hồ Gươm, Hà Nội, nhiều người sẽ bắt gặp những anh chàng ngoại quốc, người thì vẽ tranh, người thì đánh đàn… Bằng cách đó, họ có thể kiếm đủ chi phí cho chuyến Du lịch của mình.

Anh Douma, người Nga giúp đỡ tận tình những người chơi trò thăng bằng trên dây. Chỉ với một sợi dây nhưng cũng đủ để anh thu hút sự hiếu kỳ của rất đông người dân. Đa số đều lạ lẫm với việc một người nước ngoài diễn trò ở phố đi bộ.

Anh Douma tự giới thiệu: "Tôi đến từ nước Nga. Tôi đã đi rất nhiều nước ở châu Á rồi. Đợt tới thì tôi muốn đến Trung Quốc. Tôi đang chờ visa đến Trung Quốc, có thể là 1-2 tuần tới là tôi sẽ đi thôi. Rồi từ Trung Quốc sẽ trở về Nga. Mà thực ra visa của tôi tại Việt Nam cũng sắp hết rồi, nên tôi phải trở về nhà thôi".

"Tôi diễn trò đi dây ở Hà Nội là lần đầu tiên đấy. Tôi thích trò này, nên tiết kiệm tiền và mua dây ở bên Thái Lan, rồi mất 1 tháng luyện tập. Cũng không khó lắm, cũng vì thực ra tôi không biết trò nào khác. Khi mọi người chơi trò này sẽ cảm thấy vui vẻ phấn chấn và tôi cũng giúp họ có cảm giác đó" – anh chàng người Nga chia sẻ.

Giống như nhiều người nước ngoài khác, chiếc hộp quyên góp cùng với những đồng tiền ủng hộ sẽ giúp Douma tiếp tục hành trình của mình nhanh hơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->