Nhà sáng lập Liên hoan phim Quốc tế Busan bất ngờ đột tử khi đang tham dự Cannes 2017

Ông Kim Ji Seok đột ngột qua đời khi đang có mặt tại Pháp tham dự liên hoan phim Cannes 2017.

Vài ngày qua, mọi sự chú ý của truyền thông và những người yêu mến điện ảnh trên khắp thế giới đều hướng về LHP Cannes 2017. Bên cạnh những thông tin về thảm đỏ, hậu trường được cập nhật liên tục thì sự kiện năm nay vừa đón nhận một tin buồn, người đồng sáng lập kiêm Phó giám đốc của Liên hoan phim Quốc tế Busan (BIFF), ông Kim Ji Seok bất ngờ đột tử khi đang tham dự Cannes tại Pháp.

Nhà sáng lập Liên hoan phim Quốc tế Busan bất ngờ đột tử khi đang tham dự Cannes 2017 - ảnh 1

Một nguồn tin thân cận cho biết, ông Kim Ji Seok lên cơn đau tim vào thứ Năm và được đưa đến bệnh viện kiểm tra trước khi trở về nghỉ ngơi tại căn hộ do ban tổ chức LHP Cannes cung cấp. Ông Kim được phát hiện đã qua đời vào khoảng 19h ngày 18/5 (giờ địa phương). Gia đình ông Kim Ji Seok đang tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết để đưa thi thể ông về Hàn Quốc. Kế hoạch cụ thể chưa được công bố.

Nhà sáng lập Liên hoan phim Quốc tế Busan bất ngờ đột tử khi đang tham dự Cannes 2017 - ảnh 2

Cannes những ngày vừa qua

Ông Kim Ji Seok sinh năm 1960, là một trong những người sáng lập nên LHP Quốc tế Busan năm 1996 và là thành viên chủ chốt của sự kiện này trong suốt 21 năm qua. Lần tổ chức gần đây nhất của LHP Quốc tế Busan, ông đảm nhận vai trò Phó Giám đốc.

Bằng việc sáng lập LHP Quốc tế Busan và những nỗ lực khám phá Phim ảnh giới thiệu tại Busan, ông Kim Ji Seok có công lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển bộ môn nghệ thuật thứ 7 của Hàn Quốc và cả châu Á. Ngoài ra, ông còn thực hiện nhiều dự án giúp đỡ các đạo diễn trẻ trong lẫn ngoài nước. Thông tin ông Kim Ji Seok qua đời để lại nhiều thương tiếc cho làng Giải trí xứ kim chi và cả những người yêu mến điện ảnh trên khắp khu vực.

Nguồn: Hollywoodreporter

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->