NSND Trần Hiếu: Tôi thương quý anh Phạm Tuyên

Nghệ sĩ Nhân dân cho rằng ông và nhạc sĩ “Chú voi con ở bản Đôn” có sự kết nối nhờ tình yêu trẻ con.

NSND Trần Hiếu tâm sự khi được mời hát trong chương trình Nhớ và quên của nhạc sĩ Phạm Tuyên, sẽ diễn ra tối 14/1, ông nhận lời ngay lập tức. Trần Hiếu chia sẻ giữa ông và nhạc sĩ Phạm Tuyên không nhiều kỷ niệm nhưng có sự đồng điệu trong âm nhạc, xuất phát từ tình yêu trẻ thơ.

Trong đêm nhạc của Phạm Tuyên, Trần Hiếu sẽ trình diễn liên khúc Chú voi con ở bản Đôn Tiếng chuông và ngọn cờ hòa bình . Nghệ sĩ gạo cội có màn kết hợp với Jayden Trịnh - thí sinh Vietnam Idol Kids 2016.

Nghệ sĩ thể hiện Chú voi con ở bản Đôn từ những ngày đầu bài hát ra đời vào năm 1983. Cũng nhờ ca khúc này, ông được thiếu nhi từ Bắc vào Nam yêu mến. Đến nay, ông không chỉ hát nhạc thiếu nhi mà còn bén duyên với nhiều bài hát dành cho người lớn của Phạm Tuyên.

NSND Trần Hiếu: Tôi thương quý anh Phạm Tuyên - ảnh 1

NSND Trần Hiếu, nhạc sĩ Phạm Tuyên, giọng ca nhí Jayden Trịnh (từ trái qua) tại buổi tiệc mừng sinh nhật tuổi 88 của ông Phạm Tuyên, hôm 12/1.

Nghệ sĩ kể ông bắt đầu tham gia biểu diễn văn nghệ trong Đội Nhi đồng Cứu quốc khi mới tám tuổi. Từ bé cho đến lúc trưởng thành, ông luôn khao khát được hát các ca khúc thiếu nhi. Khi bắt gặp những tác phẩm của Phạm Tuyên, ông dễ dàng nhập tâm và biểu diễn thành công. Trần Hiếu cho đây là một cái “duyên”.

Ông giãi bày: “Tôi và anh Phạm Tuyên thương nhau lâu rồi. Nếu không có tình cảm đó thì tôi không thể hòa mình vào các sáng tác của anh đến vậy”.

Liveshow mừng thọ nhạc sĩ Phạm Tuyên mang tên Nhớ và quên được tổ chức tại Hà Nội. Ngoài NSND Trần Hiếu, chương trình còn có sự góp mặt của NSND Thanh Hoa, ca sĩ Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn, Lan Anh, Thanh Lam, Tùng Dương…

Vĩ Thanh

Phạm Hoàng Nam: 'Làm show Phạm Tuyên không cần chiêu trò' Cuộc đời nhạc sĩ Phạm Tuyên qua hồi ký của người vợ quá cố Nhạc sĩ Phạm Tuyên: 'Tôi từng nhận tới 100 triệu đồng tiền tác quyền' Con gái nhạc sĩ Phạm Tuyên: 'Khi mẹ mất, bố tôi không dám ra khỏi nhà' NSND Trần Hiếu kể chuyện từng nài nỉ học trò nghèo đến lớp NSND Trần Hiếu xác lập kỷ lục Việt Nam

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->