Bão số 2 gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh Bắc Trung Bộ

Bão số 2 đổ bộ vào các tỉnh Bắc Trung Bộ từ Nghệ An đến Quảng Bình trong đêm qua (16/7) đã gây thiệt hại nặng nề.

bão số 2 với mưa lớn và gió giật mạnh đến cấp 10, cấp 11 đã đổ bộ vào các tỉnh Bắc Trung Bộ từ Nghệ An đến Quảng Bình trong đêm qua (16/7). Hậu quả được ghi nhận đến thời điểm này tại các địa phương là khá nặng nề. Trong đó, tại Quảng Bình, thiệt hại về vận tải hàng hải cũng như hư hỏng các tàu thuyền đánh bắt cá trong lúc neo đậu do bão là lớn nhất.

7 tàu bị mắc cạn, 3 sà lan bị chìm, 9 tàu cá bị vỡ hoặc nhấn chìm, 1 tàu lai dắt của hải quân trong lúc cứu nạn cũng bị sóng đánh đắm trong bão. Đó là những ghi nhận ban đầu sau bão tại tỉnh Quảng Bình.

Còn tại Hà Tĩnh, Chợ Cầu, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, được ghi nhận là nơi thiệt hại nhiều nhất, 70% khu chợ bị hư hỏng, tốc mái.

Tại cảng cá Xuân Hội, huyện Nghi Xuân, toàn bộ tàu cá của ngư dân trên địa bàn đã được neo đậu tránh trú an toàn.

Thống kê ban đầu tại Nghệ An cho thấy, bão số 2 làm chết 1 người; gần 2.900 nhà bị tốc mái; 152 cột điện, trên 10.000 cây xanh bị gãy đổ; gần 8.000 ha lúa, hoa màu bị ngập. Ngoài ra, nhiều công trình hạ tầng như đê kè bị sạt lở, nhiều tuyến giao thông bị hư hỏng.

Bão số 2 gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh Bắc Trung Bộ - ảnh 1 Nhiều địa phương bị ảnh hưởng bởi bão số 2

VTV.vn - Sáng 17/7, cơn bão số 2 đã vượt qua khu vực biên giới Việt - Lào, sang khu vực Trung Lào, gây ảnh hưởng đến nhiều địa phương ở nước ta.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->