Xe+

Dàn xe cổ độc đáo hội tụ tại Sài Gòn

Những người chơi xe cổ tại TP.HCM hội tụ với hàng chục chiếc xe hiếm như Porsche 356A Speedster, Citroen Traction 1953.

Dàn xe cổ độc đáo hội tụ tại Sài Gòn - ảnh 1
Chiều 16/7, những người chơi xe cổ tại TP.HCM tập trung tại một khu Du lịch ở quận Bình Thạnh, nhân dịp sinh nhật lần thứ 6 của câu lạc bộ xe cổ Sài Gòn (Saigon Classic Car Club). Hơn chục chiếc xe cổ lạ mắt gây chú ý với du khách tham quan.
Dàn xe cổ độc đáo hội tụ tại Sài Gòn - ảnh 2
Từ những mẫu xe cổ phổ biến như Volkswagen Beetlehay Ford Mustang đều có mặt trong đội hình.
Dàn xe cổ độc đáo hội tụ tại Sài Gòn - ảnh 3
Hai mẫu xe nổi bật là chiếc 1966 Citroen DS21(màu đỏ) và 1953 Citroen Traction (màu trắng) xếp cạnh nhau.
Dàn xe cổ độc đáo hội tụ tại Sài Gòn - ảnh 4
Citroen DS được giới thiệu lần đầu vào năm 1955, sản xuất trong vòng 20 năm, và kết thúc vòng đời vào năm 1975. Citroen DS là một trong hai mẫu xe nổi tiếng nhất ngành công nghiệp ôtô thời bấy giờ. Mẫu xe này là sự kết hợp giữa nhà thiết kế công nghiệp Italy Flaminio Bertoni và kỹ sư hàng không Pháp André Lefèbvre.Tổng cộng 1,5 triệu chiếc dòng D được bán trong 20 năm sản xuất. Dòng xe này có ba phong cách thân xe, gồm sedan 4 cửa, 5 cửa wagon và hai cửa mui mềm.
Dàn xe cổ độc đáo hội tụ tại Sài Gòn - ảnh 5
Porsche 356A Speedster- mẫu xe cổ cực hiếm tại Việt Nam. Dòng xe này có thiết kế tương đối giống mẫu Volkswagen Beetle bởi cùng chung xưởng thiết kế,nhưng được định vị ở phân khúc cao cấp hơn. Mẫu xe này được xem là "huyền thoại" của Porsche, ra đời trong giai đoạn 1948-1965.
Dàn xe cổ độc đáo hội tụ tại Sài Gòn - ảnh 6
Volkswagen Type 2 (còn gọi là Kombi) là mẫu mini bus nổi tiếng nhất trên thế giới. Mẫu xe này được xem là sản phẩm thứ hai của Volkswagen, sau bản đầu tiên Type 1 (Beetle).
Dàn xe cổ độc đáo hội tụ tại Sài Gòn - ảnh 7
Bộ ba xe cổ của Đức xếp chung một khu vực gồm Kombi, Beetle và Speedster.
Dàn xe cổ độc đáo hội tụ tại Sài Gòn - ảnh 8
Volkswagen Beetlelà một trong những mẫu xe cổ phổ biến nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Volkswagen Beetle có tên gọi chính thức là Type 1, hay được gọi kiểu dân dã là "Con bọ" bởi hình dáng giống loài bọ cánh cứng. Đây là chiếc xe hai cửa, bốn chỗ ngồi, động cơ đặt sau, bắt đầu sản xuất từ năm 1938 đến nay.
Dàn xe cổ độc đáo hội tụ tại Sài Gòn - ảnh 9
Ford Mustang là mẫu xe cơ bắp nổi tiếng nhất của người Mỹ. Dòng xe này bắt đầu sản xuất từ năm 1965 cho đến ngày nay. Mustang trải qua 6 thế hệ và là một trong những mẫu xe Thể thao thành công nhất mọi thời đại.
Dàn xe cổ độc đáo hội tụ tại Sài Gòn - ảnh 10
Một chiếc Volkswagen Beetleđược phối màu trang nhã, kết hợp với kiểu dáng cổ điển. Dù có tuổi đời trên nửa thế kỷ chiếc xe vẫn được bảo quản trong tình trạng còn khá mới.
Dàn xe cổ độc đáo hội tụ tại Sài Gòn - ảnh 11
Citroen 2CV trong tiếng Pháp có nghĩa là hai sức ngựa. Xe sử dụng đông cơ đặt trước, làm mát bằng không khí. Xe có cấu trúc đơn thân bằng kim loại, nhẹ và dễ bảo trì. Tổng cộng có 9 triệu chiếc 2CV đã được sản xuất từ năm 1948 đến 1988, bao gồm nhiều biến thể khác nhau.
Dàn xe cổ độc đáo hội tụ tại Sài Gòn - ảnh 12
Mẫu xe cỡ nhỏ Honda N360 có ngoại hình gần giống Daewoo Matiz. Đây là loại xe cỡ nhỏ, động cơ đặt trước và truyền động cầu sau. Bên trong xe được bố trí hai chỗ ngồi. Dòng xe này được sản xuất từ năm 1967 đến năm 1972 tại Nhật. Về sau, các biến thể của N360 lớn hơn và cũng sử dụng động cơ mạnh hơn.
Dàn xe cổ độc đáo hội tụ tại Sài Gòn - ảnh 13
Mercedes-Benz W120 là mẫu sedan bốn xy-lanh được sản xuất bởi Mercedes từ năm 1953. Chiếc xe trong bài thuộc phiên bản 1960 vì có thêm hai đèn sương mù trên cản trước. Xe sử dụng động cơ 1.9 lít, công suất 55 mã lực. Đây là dòng xe sang trọng cỡ trung của Mercedes, tương đương với E-Class thời nay.
Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->