Xe+

Xe bán chậm, Ford tạm đóng cửa 4 nhà máy

Ford cho biết sẽ tạm thời đóng cửa 4 nhà máy tại Mỹ và Mexico trong vài tuần tới do sức mua của thị trường quá thấp.

Xe bán chậm, Ford tạm đóng cửa 4 nhà máy - ảnh 1

Ford đã quyết định đóng cửa nhà máy Kansas City, nơi lắp ráp F-150, trong một tuần, sau khi ghi nhận doanh số của mẫu xe bán tải này giảm gần 3% trong tháng trước, cùng với việc lượng xe tồn kho vào thời điểm cuối tháng 9 còn quá nhiều, dù F-150 là mẫu xe bán chạy nhất của Ford tại Bắc Mỹ.

Hoạt động lắp ráp xe F-150 tại nhà máy Dearborn ở tiểu bang Michigan sẽ không bị ảnh hưởng.

Ford cũng sẽ dừng lắp ráp hai mẫu Escape và Lincoln MKC tại nhà máy Louisville trong hai tuần, do sức tiêu thụ kém. Escape, mẫu xe bán chạy thứ hai của Ford tại Mỹ, đang chịu sức ép cạnh tranh ngày một lớn từ các đối thủ Nhật Bản. Doanh số tháng 9 tại Mỹ của mẫu xe này đã giảm 12%.

Ngoài hai nhà máy ở Mỹ nói trên, ở Mexico, Ford cũng có kế hoạch đóng cửa nhà máy Mexican Cuautitlan, nơi lắp ráp các mẫu Fusion và MKZ; cùng với nhà máy Hermosillo, nơi lắp ráp xe Fiesta. Fusion là mẫu xe bán chạy thứ 3 của Ford tại Mỹ, nhưng có doanh số sụt giảm tới 17,5% trong tháng trước.

Việc tạm đóng cửa các nhà máy sẽ ảnh hưởng tới khoảng 13.000 lao động thời vụ, trong đó có 4.000 người ở Mexico và 9.000 tại Mỹ. Ford cho biết, trong thời gian nhà máy ngừng hoạt động, những công nhân Mỹ đã làm từ một năm trở lên sẽ được nhận 80% mức lương bình thường. Công ty chưa công bố chính sách chi trả cho các công nhân ở Mexico.

Nhật Minh

Theo Reuters

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->