Ảnh: Phát hiện lô súng, đạn hiện đại tại sân bay Nội Bài

VOV.VN-Kiểm tra hành lý của một hành khách đáp chuyến bay từ Nga về Nội Bài (Hà Nội), Cảnh sát phát hiện lô súng hơi hiện đại, cùng hàng nghìn viên đạn.

Ảnh: Phát hiện lô súng, đạn hiện đại tại sân bay Nội Bài - ảnh 1
Ngày 20/2, Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu (C74) – Bộ Công an phối hợp với các lực lượng của Tổng Cục hải quan phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển súng hơi qua đường hàng không vào nội địa.
(ảnh: Tiền phong)

Ảnh: Phát hiện lô súng, đạn hiện đại tại sân bay Nội Bài - ảnh 2
Theo thông tin ban đầu, qua quá trình soi chiếu hành lý tại sân bay Quốc tế Nội Bài, lực lượng chức phát hiện hành lý của hành khách Nguyễn Văn Hùng (SN 1991, trú tại Hương Sơn, Hà Tĩnh) có một số vật có hình dáng giống súng nên đã phối hợp với C74 Bộ Công an tiến hành kiểm tra.
(ảnh: Tiền phong)

Ảnh: Phát hiện lô súng, đạn hiện đại tại sân bay Nội Bài - ảnh 3
Kết quả kiểm tra xác định bên trong hành lý của vị hành khách này là 4 khẩu súng hơi, gồm 2 khẩu loại Edgun Leshi, 1 khẩu loại Ataman AP16 và 1 khẩu loại Colibbry No.1209, cùng một số linh kiện, phụ tùng của súng hơi của Séc và 91 hộp đạn với hàng chục ngàn viên đạn.
(ảnh: Tiền phong)

Ảnh: Phát hiện lô súng, đạn hiện đại tại sân bay Nội Bài - ảnh 4
Tại thời điểm kiểm tra, hành khách Nguyễn Văn Hùng không xuất trình được chứng từ hợp pháp về việc mang số hàng hóa nói trên, vi phạm Pháp luật Hải quan.
(ảnh: ANTĐ)

Ảnh: Phát hiện lô súng, đạn hiện đại tại sân bay Nội Bài - ảnh 5
Được biết, hành khách Nguyễn Văn Hùng đáp chuyến bay từ Nga về Hà Nội vào khoảng 8h cùng ngày. Theo đánh giá của cán bộ C74: số súng này tuy là súng hơi song độ sát thương cao trong vòng 50m, do đây là súng côn quay tự động hiện đại.
Vụ việc đang tiếp tục được điều tra xử lý. (ảnh: ANTĐ)

Ảnh: Phát hiện lô súng, đạn hiện đại tại sân bay Nội Bài - ảnh 6
Trước đó, vào ngày 4/3/2016, cơ quan An ninh sân bay Nội Bài cũng đã đã phát hiện trong hành lý của hai vợ chồng du khách Quốc tịch Thái Lan có một khẩu súng Colt xoay. Khẩu súng ngắn được cất trong chiếc ba lô của một kiện hàng, trong ổ tiếp đạn đã có đạn. (ảnh: Pháp luật Plus)

Ảnh: Phát hiện lô súng, đạn hiện đại tại sân bay Nội Bài - ảnh 7

Hai vợ chồng này đến Việt Nam Du lịch cùng đoàn 80 người, người vợ tên là Phositt Hiphan Sumalee, (SN 1977) và chồng là Phositt Hiphan Rachsa (SN 1974). Theo khai nhận, người chồng khai là cảnh sát của nước sở tại nên mang súng theo, còn người vợ là bác sỹ. (ảnh: Pháp luật Plus)

Ảnh: Phát hiện lô súng, đạn hiện đại tại sân bay Nội Bài - ảnh 8
Phát hiện súng, đạn trong kiện hàng quần áo nhập khẩu
Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất vừa phát hiện nhiều bộ phận tháo rời của 1 khẩu súng bằng kim loại cùng 50 viên đạn trong 1 kiện hàng nhập khẩu
PV/VOV.VN (TH)

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->