Bắt đôi tình nhân trộm hàng loạt xe máy ở miền Tây

Chung sống như vợ chồng, đôi tình nhân Cường-Nhi rảo quanh các tuyến đường, khi thấy người dân sơ hở liền trộm xe máy, sau đó mang đến biên giới Campuchia...

Ngày 28-6, thông tin từ Công an huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh) cho biết vừa ra quyết định bắt tạm giam và khởi tố bị can đối với Nguyễn Chí Cường (37 tuổi, ngụ huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) và Phan Thị Tuyết Nhi (29 tuổi, ngụ huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) cùng về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, những tháng cuối năm 2015, đầu năm 2016, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh xảy ra hàng loạt vụ mất trộm xe máy nhưng kẻ trộm không để lại bất cứ dấu vết gì khiến người dân lo lắng. Công an huyện Châu Thành lập ban chuyên án để triệt phá.

Sau nhiều tháng điều tra, vào tháng 2 vừa qua, các trinh sát đã bắt giữ được Cường đang thực hiện một vụ trộm xe máy của người dân đang đậu ven đường trên địa bàn huyện Châu Thành.

Bắt đôi tình nhân trộm hàng loạt xe máy ở miền Tây - ảnh 1

Đôi tình nhân Cường và Nhi. Ảnh: Công an cung cấp

Qua làm việc, Cường thừa nhận đi xe khách từ Vĩnh Long xuống Trà Vinh trộm cắp tài sản nhưng không khai ra đồng bọn. Kiên trì làm việc, củng cố hồ sơ về các vụ trộm xảy ra tại các huyện Châu Thành, Tiểu Cần, Càng Long, TP Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) và huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre), ban chuyên án có đủ cơ sở, chứng minh Cường là thủ phạm gây ra hàng loạt các vụ trộm trên.

Lúc này, Cường mới thú nhận mình cùng với nhân tình là Phan Thị Tuyết Nhi gây ra 20 vụ trộm xe. Cả 2 chung sống như vợ chồng và hành nghề trộm cắp tài sản.

Hàng ngày, Cường chở Nhi chạy xe máy dọc theo các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ trên địa bàn Trà Vinh và Bến Tre. Khi phát hiện xe máy của người dân để sơ hở, Cường xuống xe để cho Nhi chạy đến khu vực gần đó chờ đợi. Sau đó, Cường dùng đoản phá khóa xe rồi nổ máy tẩu thoát khỏi hiện trường. Tài sản lấy được, cả 2 đưa đến khu vực biên giới Campuchia bán lấy tiền tiêu xài.

Ca Linh-Lê Khánh

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->