Chủ tịch xã tính thăm người bắn mình ở nơi tạm giữ

Theo Chủ tịch xã bị Trưởng công an bắn, nếu có thời gian sẽ vào thăm Trưởng công an.

Chủ tịch xã bị bắn là ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch UBND xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Người bắn chủ tịch là ông Nguyễn Ngọc Thấu, Trưởng công an xã Nghi Quang.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đình Thanh cho biết: "Tôi đã làm việc với cơ quan điều tra, tới thời điểm hiện tại anh Thấu vẫn chưa được cho về.

Tôi phải làm việc với cơ quan điều tra nên chưa thăm được anh Thấu. Tôi chưa nắm được khi bị tạm giữ anh Thấu thế nào. Sắp tới nếu có thời gian tôi sẽ bố trí vào thăm anh Thấu, vì hiện tại cơ quan điều tra cũng đang làm".

Được biết sau 4 ngày điều trị, sáng 14/11, ông Nguyễn Đình Thanh đã được Công an huyện Nghi Lộc, mời lên làm việc liên quan đến vụ Trưởng Công an xã này nổ súng bắn đạn cao su.

Chu tich xa tinh tham nguoi ban minh o noi tam giu
Ông Thanh với 2 vết thương ở vai. (ảnh NĐT)

Liên quan đến thông tin ông Nguyễn Ngọc Thấu, Trưởng công an xã Nghi Quang từng bị kết án 12 tháng tù treo, trao đổi với NLĐ, ông Phạm Hồng Quang, Bí thư huyện ủy Nghi Lộc, cho biết đang chỉ đạo UBND huyện kiểm tra lại quy trình bổ nhiệm cán bộ đối với ông Nguyễn Ngọc Thấu.

"Việc bổ nhiệm trưởng công an xã là do UBND làm, huyện ủy đã chỉ đạo bên UBND huyện làm rõ quy trình bổ nhiệm cán bộ đối với ông Thấu"- ông Quang khẳng định.

Được biết, trước khi làm Trưởng Công an xã Nghi Quang, ông Nguyễn Ngọc Thấu từng bị tuyên phạt 12 tháng tù (hưởng án treo) vì tội Gây rối trật tự công cộng.

Cụ thể, TAND huyện Nghi Lộc đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu 12 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng nhưng cho hưởng án treo.

Chu tich xa tinh tham nguoi ban minh o noi tam giu
UBND xã Nghi Quang nơi ông Thấu cầm súng bắn bị thương chủ tịch xã (Ảnh NLĐ)

Cụ thể, vào 15 giờ chiều 12/9/1998, sau khi uống rượu say, ông Thấu có đến trụ sở UBND xã Nghi Quang và xông vào một cuộc họp đang diễn ra ở xã.

Tại đây, ông Thấu chửi lãnh đạo xã và ném chai lọ làm cho cuộc họp phải dừng lại. Lực lượng an ninh của xã đã can ngăn không cho ông Thấu tiếp tục gây rối.

Do ông Thấu có hành vi chống trả lại nên công an xã phải khống chế đưa về nhà. Tuy nhiên, đến 16 giờ cùng ngày, ông Thấu tiếp tục đến xã gây rối, chửi bới đe dọa các cán bộ xã khiến mọi người phải rời cuộc họp. Ông Thấu sau đó bị Công an xã Nghi Quang bắt giữ rồi giao cho Công an huyện Nghi Lộc xử lý.

Sau khi bị kết án tù treo, ông Thấu có làm cán bộ ở xóm, công an viên rồi được bộ nhiệm làm Trưởng công an xã Nghi Quang.

Phương Nhung

Chủ tịch xã bắn chủ tịch xã công an bắn chủ tịch Trưởng công an

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->