Nhiều tuyến đê ở Thanh Hóa cần được nâng cấp

Theo đánh giá của Chi cục Đê điều Thanh Hóa, nhiều tuyến đê trên địa bàn tỉnh trong tình trạng yếu, một số nơi đã xảy ra sự cố.

Tính đến 23h ngày 12/10, trên toàn tỉnh Thanh Hóa đã có 14 người thiệt mạng, 5 người bị thương và 5 người mất tích do đợt mưa lũ này.

Mặc dù từ chiều 12/10 mưa gần như đã dứt nhưng trong ngày 12/10, nhiều tuyến đê của các huyện đã xảy ra sự cố, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt và sự an toàn của hàng vạn hộ dân. Vấn đề đảm bảo an toàn đê đang được đặt lên hàng đầu.

Việc vỡ một đoạn đê sông Cầu Chày ở xã Xuân Minh vào ngày 12/10 ảnh hưởng trực tiếp tới 6 xã của huyện Thọ Xuân. Nước tràn vào nội đồng, gây ngập lụt cho hàng nghìn hộ dân phía trong đê. Đáng nói, tuyến đê xung yếu này đã từng bị vỡ một số đoạn vào năm 2012.

Còn cách đây 2 ngày, một đoạn dài đê tả sông Chu ở xã Thọ Trường, huyện Thọ Xuân đã bị sạt lở nghiêm trọng, khiến nhiều dân sống xung quanh mất ăn mất ngủ. Đoạn đê bị sạt dài gần 100m, vệt sạt tụt xuống 2m. Hiện cơ quan chức năng đã dùng bạt phủ lên đoạn sạt để ngăn nước thấm vào, đồng thời gia cố chân đê bằng cọc và rọ đá. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là giải pháp tình thế.

Ngay trong chiều tối 12/10, góc đê sông Hét ở xã Yên Giang, huyện Yên Định giao với tỉnh lộ 516B bị vỡ, khiến hơn 640 hộ dân bị cô lập, giao thông tê liệt. Nhiều địa phương khác cũng gặp các sự cố về đê như sạt lở, nước tràn qua thân đê. Mặc dù đã được ứng cứu kịp thời, nhưng rõ ràng, nhiều tuyến đê ở Thanh Hóa cần được nâng cấp và quan tâm hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->