Đắk Lắk: Phó Chánh án TAND huyện Ea Kar bị khởi tố vì nhận hối lộ

Bà phó chánh án gợi ý bị cáo phải chung chi tiền để được hưởng án treo, nếu không sẽ bị tuyên án tù. Người tố cáo vẫn đưa tiền, nhưng chủ động tố...

Đắk Lắk: Phó Chánh án TAND huyện Ea Kar bị khởi tố vì nhận hối lộ - ảnh 1Trụ sở TAND huyện Ea Kar, nơi bà Hoa công tác.

Bà phó chánh án gợi ý bị cáo phải chung chi tiền để được hưởng án treo, nếu không sẽ bị tuyên án tù. Người tố cáo vẫn đưa tiền, nhưng chủ động tố cáo, trước khi vụ án được đưa ra xét xử.

Sáng 12.1, ông Kiều Thanh Dũng - Bí thư Huyện ủy Ea Kar (Đắk Lắk) - cho biết, Huyện ủy vừa nhận được thông báo quyết định khởi tố bị can của Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đối với bà Trương Thị Hoa - Thẩm phán, Phó Chánh án TAND huyện – để điều tra về hành vi nhận hối lộ. “Huyện mới nhận được quyết định hôm qua, hôm nay sẽ làm các thủ tục tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Hoa” – ông Dũng nói.

Sự việc bắt đầu từ đơn tố cáo của ông Nông Văn Thụt (trú xã Cư Yang, huyện Ea Kar). Theo tố cáo, ông Thụt là bị cáo trong vụ án vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (điều khiển xe tải bất cẩn làm chết một người), còn bà Trương Thị Hoa là Phó Chánh án TAND huyện, thẩm phán thụ lý vụ án. Khi vụ án chuẩn bị đưa ra xét xử, ông Thụt nhận được điện thoại của bà Hoa gợi ý phải chung chi 120 triệu đồng thì sẽ được tuyên án treo, nếu không sẽ bị xử án tù nặng. Ông Thụt đã đưa cho bà Hoa 80 triệu đồng, rồi chủ động tố cáo trước khi vụ án được đưa ra xét xử.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video

Copyrights © 2015, All rights reserved

-->