Giả danh nhân viên Tập đoàn Viettel để lừa đảo

Thuận và Loan giả danh nhân viên Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) đến nhà người dân để hỏi thuê đất tuy nhiên lại đòi chủ đất ứng trước tiền thuê.

Ngày 12/8, Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Thuận (SN 1988, ngụ tỉnh Đồng Nai) và Đỗ Thị Loan (SN 1990, ngụ tỉnh Cà Mau) để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Giả danh nhân viên Tập đoàn Viettel để lừa đảo - ảnh 1
Hai đối tượng Thuận, Loan tại cơ quan Công an.
Theo điều tra ban đầu, lúc 15h30 ngày 11/8, Thuận và Loan giả danh nhân viên Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) đến nhà người dân khóm 9, thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình (Cà Mau), hỏi thuê đất để triển khai hệ thống phát sóng wifi với giá hợp đồng là 240 triệu đồng/năm.

Tuy nhiên, chủ đất phải ứng trước cho Tập đoàn Viettel số tiền gần 12 triệu đồng và sẽ được tặng nhiều phần quà hấp dẫn (!?). Thấy hai đối tượng có dấu hiệu khả nghi, người dân liền báo cho Công an thị trấn Thới Bình.

Nhận được tin báo, Công an thị trấn Thới Bình đã có mặt mời 2 đối tượng về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, Thuận và Loan thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.

Công an huyện Thới Bình thông báo, ai là nạn nhân của 2 đối tượng trên, liên hệ với Công an huyện Thới Bình (thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau; ĐT: 0290.3860.059), để cung cấp thêm thông tin./.

Giả danh nhân viên Tập đoàn Viettel để lừa đảo - ảnh 2

Chân dung cháu gái của "ông chú làm ở Viettel"
H dùng chiêu có “ông chú làm ở Viettel” để tiếp tục “huy động vốn” của nhiều người muốn Kinh doanh thẻ cào điện thoại cho tới tận lúc… mất tích.
Giả danh nhân viên Tập đoàn Viettel để lừa đảo - ảnh 3
Làm giả con dấu, chữ ký lãnh đạo Viettel lừa đảo xin việc
VOV.VN - Mặc dù đã nghỉ việc, Hải Anh vẫn tự nhận đang làm việc tại Viettel và có khả năng xin chỉ tiêu tuyển dụng nhằm lừa đảo, chiếm đoạt hà ng trăm triệu đồng.

Theo Đức Văn/Công an Nhân dân

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->