Bí quyết sống hạnh phúc của người Na Uy

Vào tháng 3 vừa qua, Na Uy đã vượt qua Đan Mạch để trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Bạn có biết bí quyết sống hạnh phúc của người Na Uy là gì...

Thời tiết lạnh giá, ngay cả những tháng ấm áp nhất, nhiệt độ cũng chỉ ở mức 15 độ C. Tuy nhiên, điều đó không thể làm đóng băng nụ cười của người dân Na Uy.

Nhà nghiên cứu Joar Vitterso nói: "Ở những nước ít ánh nắng, con người thường dễ rơi vào trầm cảm. Nhưng ở Na Uy thì không vì con người ở đây tự tìm cách thích nghi với hoàn cảnh. Họ có nhiều hoạt động tận dụng chính hoàn cảnh đó để mình hạnh phúc hơn".

Bí quyết sống hạnh phúc của người Na Uy - ảnh 1

Ảnh minh họa

Điều đó có thể thấy ngay ở sự ra đời của môn trượt tuyết. Tại Na Uy, nhiều nơi tuyết rơi suốt nửa năm. Điều tưởng chừng như bất tiện đó lại giúp người Na Uy phát minh ra môn Thể thao thú vị này. Những chuyến đi ngắm Cực quang hay những cuộc đua xe chó kéo chính là hoạt động giúp họ vui vẻ hơn trong những ngày đông tháng giá. Còn trong mùa hè ngắn ngủi, người Na Uy luôn tận dụng triệt để thời gian để làm những chuyến đi bộ đường dài và cắm trại với gia đình và bè bạn.

Trẻ em Na Uy cũng luôn được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên. Có thể thấy, năng động chính là yếu tố giúp người dân Na Uy khỏe mạnh, lạc quan, và hạnh phúc. Cùng với những chính sách Xã hội khác, như hệ thống giáo dục và dịch vụ y tế đáng tin cậy, việc Na Uy là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới được đánh giá là hoàn toàn xứng đáng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->