Trang bị súng AK cho Hải quan khi kiểm tra container nghi chứa lá Khat

An ninh được thắt chặt khi kiểm tra 2 container nghi chứa lá Khat, thậm chí lực lượng chức năng đã được trang bị súng AK.

Cục Hải quan Hải Phòng phát hiện 2 container nghi chứa lá Khat – một loại ma tuý thảo mộc độc hại hơn các loại ma túy thông thường gấp 500 lần. Lô hàng này được phát hiện tại bãi lưu hàng hóa của Cảng Tân Vũ, thuộc Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 20/3, Tổng Cục Hải quan, Cục Hải quan Hải Phòng đã tiến hành mở 2 container nghi chứa lá Khat. An ninh được thắt chặt khi kiểm tra lô hàng, thậm chí lực lượng chức năng đã được trang bị súng AK.

Trang bị súng AK cho Hải quan khi kiểm tra container nghi chứa lá Khat - ảnh 1
lá khát được phơi khô, thái nhỏ đóng trong các túi nilon màu xanh. (Ảnh: Vnexpress)
Quá trình kiểm tra sơ bộ cho thấy trong 2 container loại 20 feet có 352 thùng carton. Bên trong mỗi thùng có 4-5 túi nilon cỡ trung chứa lá sấy khô, nghi là lá Khat. Sau hơn 2 giờ kiểm đếm lô hàng, lực lượng Hải quan đã tiến hành niêm phong 2 cotainer này.

Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, đơn vị sẽ kết hợp Cục Cảnh sát Phòng chống ma tuý (Bộ Công an) tiến hành lấy các mẫu vật trong 2 container trên để xét nghiệm, điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 12/5/2016, Cục CSĐT tội phạm về ma túy Bộ Công an và Cục Hải quan Hà Nội đã phối hợp triệt phá thành công vụ vận chuyển lá Khat, thu giữ tổng số 199 kiện với trọng lượng khoảng hơn 2,5 tấn. Cũng liên quan đến mặt hàng này, tại TP HCM, lực lượng chức năng cũng từng triệt phá, bắt giữ 5 vụ vận chuyển loại ma túy lá Khat, thu giữ tổng cộng hơn 1,2 tấn./.

Trang bị súng AK cho Hải quan khi kiểm tra container nghi chứa lá Khat - ảnh 2

Ảnh: Đường đi của 2,5 tấn “lá khat” - loại ma túy mới cực độc
Đây là loại ma tuý cực độc, thường được biết đến tại Việt Nam với tên gọi “lá khat”. Loại thảo mộc này được trồng chủ yếu ở châu Phi.

Tiến Cường/VOV-Đông Bắc

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->