Tranh luận tại vụ án Navibank, luật sư cho rằng mức án đề nghị của VKS là quá cao

Hôm nay (14.3), phiên tòa xét xử vụ án cố ý làm trái xảy ra tại Ngân hàng TMCP Nam Việt Navibank (nay là Ngân hàng TMCP Quốc Dân) tiếp tục diễn ra phần tranh luận...

Tranh luận tại vụ án Navibank, luật sư cho rằng mức án đề nghị của VKS là quá cao - ảnh 1

Hôm nay (14.3), phiên tòa xét xử vụ án cố ý làm trái xảy ra tại Ngân hàng TMCP Nam Việt Navibank (nay là Ngân hàng TMCP Quốc Dân) tiếp tục diễn ra phần tranh luận sau khi VKS đề nghị mức án đối với các bị cáo.

Hôm nay (14.3), phiên tòa xét xử vụ án cố ý làm trái xảy ra tại Ngân hàng TMCP Nam Việt Navibank (nay là Ngân hàng TMCP Quốc Dân) tiếp tục diễn ra phần tranh luận sau khi VKS đề nghị mức án đối với các bị cáo.

Các luật sư cho rằng, thân chủ của mình là các bị cáo nguyên là lãnh đạo Navibank đều không tư lợi, phía Navibank cũng không bị thiệt hại nên các bị cáo không phạm tội như luận tội của VKS.

Về mức án từ 8 đến 15 năm mà VKS đề nghị đối với 10 bị cáo trong vụ án này, luật sư cho rằng là quá cao.

Như Lao Động đã đưa tin, cáo trạng truy tố 10 bị cáo nguyên là lãnh đạo Navibank gây thiệt hại 200 tỉ đồng khi bị cáo Lê Quang Trí, nguyên Tổng giám đốc Navibank cùng 9 đồng phạm là cấp dưới mang hơn 1.500 tỉ đồng của Navibank gửi cho Huỳnh Thị Huyền Như và bị Huyền Như lừa đảo chiếm đoạt mất 200 tỉ đồng.

VKS đề nghị mức án từ 14 - 15 năm tù đối với bị cáo Lê Quang Trí, còn lại 9 bị cáo bị đề nghị mức án từ 8 - 14 năm tù.

Phiên tòa Navibank có 30 luật sư bào chữa cho 10 bị cáo, tuy nhiên luật sư Phạm Công Út đang trong thời gian tham gia phiên tòa Navibank thì bị xóa tên khỏi Đoàn luật sư TPHCM vì vi phạm đạo đức nghề nghiệp luật sư trong một diễn biến hợp đồng pháp lý với khách hàng khác.

Chiều nay, bị cáo Phạm Thị Thu Hiền (nguyên Trưởng Phòng Pháp chế Navibank) - bị xét xử trong vụ án Navibank gây thiệt hại 200 tỉ đồng - đã được Đoàn luật sư TPHCM xác nhận đang là luật sư thuộc Đoàn luật sư TPHCM.

Đoàn luật sư TPHCM cũng cho rằng, theo quy định thì khi nào có bản án có hiệu lực Pháp luật sẽ xử lý trường hợp bà Hiền, tuy nhiên từ ngày khởi tố vụ án Navibank đến nay, Đoàn luật sư TPHCM chưa nhận được thông báo nào của cơ quan tố tụng đối với trường hợp luật sư Hiền.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->