Triệu tập đối tượng tung tin đồn vụ án mạng tại trung tâm thương mại

Tại cơ quan công an Khánh thừa nhận việc tung tin của mình là sai trái, không đúng sự thật.

Triệu tập đối tượng tung tin đồn vụ án mạng tại trung tâm thương mại - ảnh 1

Tại cơ quan Công an, Khánh đã thừa nhận hành vi của mình, đồng thời khai nhận do việc bán giày qua mạng thời gian qua ế ẩm nên đã câu like để thu hút sự quan tâm trong việc Kinh doanh bán hàng.

Tại cơ quan Công an, Khánh đã thừa nhận hành vi của mình, đồng thời khai nhận do việc bán giày qua mạng thời gian qua ế ẩm nên đã câu like để thu hút sự quan tâm trong việc kinh doanh bán hàng.

Chiều 13.9, Đội phục hồi dữ liệu và chứng cứ điện tử - Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về sử dụng công nghệ cao (PC50) – Công an TP Hà Nội đã triệu tập đối tượng Đào Ngọc Khánh (SN 1997, quê quán Lào Cai, hiện là sinh viên năm thứ 3 của một trường đại học trên địa bàn Hà Nội) để điều tra, xử lý hành vi đưa thông tin sai sự thật lên mạng internet.

Theo đó, đầu giờ sáng 12.9, Đào Ngọc Khánh phát hiện thấy có đông nhân viên bảo vệ tập trung tại khu trung tâm thương mại ở quận Thanh Xuân. Tại đây, Khánh không biết sự việc cụ thể nhưng đã dùng điện thoại của mình chụp ảnh nhóm người này, sau đó chỉnh sửa ảnh và đưa thông tin không đúng lên một số trang mạng Xã hội kèm theo chú thích “Vụ chặt đầu tại Royal City".

Ngay sau khi dòng trạng thái được đăng tải, bài viết nhận được một số bình luận, phản hồi về thông tin không đúng sự thật, Khánh đã chủ động xóa dòng trạng này.

Tại cơ quan Công an, Khánh đã thừa nhận hành vi của mình. Đồng thời, Khánh khai nhận do việc bán giày qua mạng thời gian qua ế ẩm nên đã câu like để thu hút sự quan tâm trong việc kinh doanh bán hàng. Khánh hối hận do thiếu hiểu biết nên đã làm việc sai trái.

Lãnh đạo PC50 - Công an Hà Nội cho biết, hành vi của Khánh có dấu hiệu vi phạm "Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, gây rối, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác" tại Điểm G, Khoản 3, Điều 66 - Nghị định 174.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->