Sốc: Một thiếu niên phải nhổ cùng lúc 232 chiếc răng thừa

Một thiếu niên ở Ấn Độ được chẩn đoán có quá nhiều răng khôn đến mức không thể nào mỉm cười được. Tổng số răng thừa phải nhổ đi là 232 chiếc.

Ashik Gavai đã trải qua ca Phẫu thuật kéo dài 7 giờ đồng hồ và đang được nằm theo dõi tại khoa hồi sức bệnh viện thành phố Mumbai. Cha em cho biết, Ashik thường xuyên bị đau răng và viêm lợi khoảng hơn 1 năm nay.

Tuy nhiên, các bác sỹ ở quê Ashik không thể xử lý được ca bệnh này nên đành chuyển cậu lên tuyến trên. Các bác sỹ xác định Ashik mắc một Căn bệnh hiếm gặp gọi là "Odontomas", nghĩa là bị mọc nhiều răng hơn bình thường. Đối với trường hợp của Ashik, cậu có nhiều răng đến nỗi chúng lấp kín khoang miệng trên, dưới và chính đó là nguyên nhân khiến Ashik cảm thấy đau đớn.

Các bác sỹ định cắt những chiếc răng này mà không được nên phải dùng búa và khoan để bẩy chúng lên. Tổng cộng số răng thừa đếm được lên tới 232 chiếc.

232 chiếc răng thừa đã được xử lý thành công mà vẫn duy trì nguyên dạng cấu trúc xương hàm cho Ashik. May mắn hơn nữa là căn bệnh này không bị tái phát, đồng nghĩa cậu sẽ không bị mọc thêm chiếc răng nào từ nay tới cuối đời.

Sốc: Một thiếu niên phải nhổ cùng lúc 232 chiếc răng thừa - ảnh 1 Những phiền toái từ chiếc răng "khôn" nhưng mọc "dại"

VTV.vn - Chiếc răng số 8 (răng "khôn") gây ra không ít phiền toái khi mọc đâm chéo vào răng hàm số 7, thậm chí mọc vuông góc với chiếc răng "hàng xóm" của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->