Vụ bảo kê bến xe Miền Đông: Trả tự do cho Tý điên cùng 4 bị cáo

Trong số 6 bị cáo, HĐXX đã trả tự do cho 5 người vì thời hạn tạm giam của họ đã quá án phạt.

Chiều 17/7, TAND TP.HCM tuyên Nguyễn Trọng Ngôn (43 tuổi, còn gọi Tý điên), Nguyễn Quốc Mạnh (50 tuổi) 4 năm 3 tháng 26 ngày tù; Ngô Quang Đồng (29 tuổi) và Đinh Trọng Quý (29 tuổi) 4 năm 3 tháng 25 ngày tù; Hồ Sỹ Quý (34 tuổi) 3 năm 10 tháng 13 ngày tù và Dương Văn Lành (36 tuổi) 4 năm 3 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích.

Vụ bảo kê bến xe Miền Đông: Trả tự do cho Tý điên cùng 4 bị cáo - ảnh 1
Các bị cáo chờ nghe HĐXX tuyên án. Ảnh: Xuân Thành.

Do Lành đang chấp hành bản án 5 năm 9 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích nên tổng hợp hai bản án, bị cáo này phải chấp hành 10 năm tù.

Do thời hạn tạm giam của Ngôn cùng 4 bị cáo khác đã quá án phạt phải chấp hành nên họ được trả tự do ngay sau phiên tòa.

Liên quan vụ án, ngoại trừ Hồ Sỹ Quý (chỉ tham gia trong vụ gây thương tích cho ông Bình), 5 bị cáo còn lại có nghĩa vụ liên đới bồi thường cho bị hại là ông Lê Đức Lợi với số tiền 30 triệu đồng mỗi người.

Vụ bảo kê bến xe Miền Đông: Trả tự do cho Tý điên cùng 4 bị cáo - ảnh 2
Luật sư Nguyễn Văn Quynh, bào chữa cho Tý "điên" vui mừng khi thân chủ được thả tự do. Cạnh đó, người nhà của các bị cáo ôm nhau khóc. Ảnh: H.T.

Trải qua quá trình xét xử, dựa vào lời khai của các bị cáo và luận tội từ VKS, HĐXX xét thấy việc quy kết nhóm của Ngôn hoạt động theo tính chất Xã hội đen là chưa có căn cứ.

HĐXX cũng cho rằng việc Ngôn cùng Nguyễn Quốc Mạnh, Ngô Văn Đồng, Đinh Trọng Quý, Dương Văn Lành tham gia trong vụ việc gây thương tích cho ông Nguyễn Hữu Bình và Hồ Đức Lợi là có thật. Trong đó, ông Bình có tỷ lệ thương tích là 20,8%, còn ông Lợi là 58,7%.

Có mặt tại tòa, bị hại Bình khai không nhớ rõ ai tham gia đánh mình cũng như không có yêu cầu bồi thường. Người đại diện theo ủy quyền của ông Lợi đề nghị được bồi thường số tiền là 150 triệu đồng.

Ngôn khai rằng mình bị điều tra viên tên Khoa đập đầu gây nên vết thương phải băng bó. Luật sư của bị cáo này cũng cho rằng thân chủ của mình bị ép cung.

Trước thông tin trên, HĐXX đề nghị cơ quan điều tra Bộ Công an cung cấp băng ghi âm, ghi hình. Tuy nhiên, hôm đó không có băng ghi hình nên HĐXX đã bác lời của luật sư và bị cáo Ngôn.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->