Cô Đẩu Công Lý lần đầu tiết lộ hậu trường Táo quân

"Đêm nào các nghệ sĩ cũng miệt mài tập luyện xong gấp rút ghi hình nên ai cũng mệt, nhưng...

Nhiều năm nay, cứ vào tối 30 Tết âm lịch, chương trình Táo quânlại trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với nhiều khángiả Việt. Theo nhiều nguồn tin, năm nay chương trình sẽ vẫn tiếptục được ghi hình tại Đài Truyền hình Việt Nam như năm ngoái và sẽrất hạn chế khán giả đến xem...

Cô Đẩu Công Lý lần đầu tiết lộ hậu trường Táo quân - ảnh 1

CôngLý đã nhiều năm liền tham gia Táo quân.

Tôi tự tin 100% khi tham gia Táo Quân

Trao đổi với pv, NSƯT Công Lý cho biết, chương trình Gặp nhaucuối năm được Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam thuộcĐài Truyền hình Việt Nam sản xuất bắt đầu từ năm 2003. 13 năm nay,chương trình Gặp nhau cuối năm tập trung vào phản ánh, đả kíchnhững vấn đề nóng bỏng, nổi cộm… vừa xảy ra trong năm, thuộc cáclĩnh vực trong đời sống Xã hội như: kinh tế, văn hóa, giao thông,điện lực, y tế, thể thao... một cách hài hước, dí dỏm.

Cách thể hiện kết hợp tấu nói, hài kịch xen lẫn với các điệu dânca cải lương, chèo và nhiều bài nhạc chế đã được đông đảo khán giảyêu thích. Nhiều gia đình luôn mong chờ đến tối giao thừa để cả nhàngồi quây quần bên tivi đón xem Táo quân – Gặp nhau cuối năm.

Từ nhiều năm nay khi vào vai Bắc Đẩu, anh cũng gặp nhiều áp lực,bởi làm thế nào năm sau diễn phải hay hơn, hấp dẫn hơn năm trước. “Tôi đã nhiều lần đề nghị đạo diễn Đỗ Thanh Hải về việc khôngđảm nhận vai Bắc Đẩu bởi vì...quá mệt. Nhưng đều không được, ĐỗThanh Hải bảo, tôi cứ đóng Bắc Đẩu đi, cậu ấy không cần cái õng ẹocủa tôi mà cần cái tinh thần của Công Lý. Không phải tôi kiêu nênmới bảo Hải thế mà tôi sợ khán giả thấy mình nhiều nênchán...” - cô Đẩu bộc bạch.

Riêng kịch bản của Gặp nhau cuối năm là rất cụ thể và chitiết, vì chúng tôi được luyện tập và duyệt kịch bản rất nhiều lần.Kịch bản của Táo quân gồm nhiều nhóm biên kịch viết ghi lại đờisống xã hội của một năm qua, và đạo diễn Đỗ Thanh Hải là người xâuchuỗi các kịch bản ấy thành một chuỗi tình huống liên kết vớinhau.

Trên cơ sở đấy, chúng tôi tập luyện sao cho thuần thục, đúngvới kịch bản đã được duyệt để có sự tung hứng ăn ý nhất. Hơn nữa,diễn viên cũng phải xem những câu thoại nào phù hợp với kịch bảnTáo quân để “ăn khớp” với những tình huống cụ thể. Bản thân tôi hayđể ý xem trong năm nay có những câu nói nào hay, nếu thích hợp thìsẽ cho vào.

Ví dụ năm nay có câu “mình thích thì mình làm thôi” đượcnhiều người sử dụng, có thể chúng tôi sẽ dùng trong khi diễn để lờithoại cũng trở nên hấp dẫn hơn, có những câu nói không “đao to búalớn” nhưng lại tạo được hiệu ứng dây chuyền khiến nhiều người cườinghiêng ngả... Sau nhiều năm đóng vai Bắc Đẩu, tôi thấy mình maymắn khi ghi được dấu ấn trong lòng khán giả như vậy” - NSƯTCông Lý tâm sự.

Chia sẻ về nhân vật của mình, NSƯT Công Lý bộc bạch: “Trênsân khấu, chúng tôi phải diễn cho ba đối tượng xem, đó là máy quay,khán giả trực tiếp ngồi dưới và với bạn diễn cùng chúng tôinữa.

Có những lúc diễn viên ngẫu hứng, thích nói câu này lắmnhưng không được vì phải “lựa” làm sao cho ngôn ngữ phù hợp, khôngđộng chạm đến ai, để khán giả cười và mọi thứ vẫn ở trong tầm kiểmsoát là một việc vô cùng khó đối với các diễn viên trong chươngtrình Gặp nhau cuối năm...”.

Việc trang điểm “cô Đẩu” thường mất thờigian...

NSƯT Công Lý cho hay, một điều đặc biệt là thời gian tập chươngtrình Gặp nhau cuối năm thường vào những lúc đêm khuya đến sáng,bởi các diễn viên đóng Táo quân là những người đang công tác tạicác nhà hát như: Nhà hát Kịch Hà Nội, Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhàhát Tuổi trẻ... nên ban ngày, các diễn viên đều phải làm việc củamình, chỉ tối mới tranh thủ được thời gian diễn kịch với nhau.

Xem tiếp ""Cô Đẩu" Công Lý lần đầu tiết lộ hậu trường Táo quân" phần 2
Theo Lạc Thành (Người đưa tin)

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->