Điều chưa tiết lộ về cảnh nóng trong phim truyền hình Mỹ

Không thể phủ nhận rằng cảnh nóng là một trong những yếu tố làm nên sự khác biệt trong phim truyền hình Mỹ.

Lịch sử cảnh nóng trên truyền hình Mỹ

Theo số liệu của IMDb, những phim truyền hình có nội dung và hình ảnh nhạy cảm bắt đầu được trình chiếu vào những năm 1990.

Tuy nhiên điểm chung của những loạt phim này đó là không được đánh giá cao, nội dung nghèo nàn, thậm chí không khác gì với các phim cấp ba, diễn viên không tên tuổi, nhà đài sản xuất nhỏ…

Có thể kể đến một số cái tên như là Beverly Hills Bordello (1996), Emmanuelle : First Contact (1994), Erotic Confessions (1994), Eurotrash (1993), Hot Line (1994)…

Vì không được đánh giá cao nên có thể nói yếu tố cảnh nóng được sử dụng làm công cụ câu khách then chốt.

Đến năm 1997, chương trình truyền hình The Hunger ra đời bởi hãng TMN. Đây là một chương trình hợp tuyển bàn luận về những câu truyện kinh dị xoay quanh quyền lực, dục vọng và những ham muốn, tất nhiên xen kẽ trong đó là những hình ảnh nóng bỏng.

Được dẫn dắt bởi Terence Stamp và ca sĩ nổi tiếng người Anh David Bowie, chương trình nhanh chóng dành được sự chú ý và những đánh giá cao, được một đề cử giải Emmy cho chương trình trong khung giờ vàng.

The Hunger đã có chặng đường ba năm phát sóng và kết thúc vào năm 2000.

Điều chưa tiết lộ về cảnh nóng trong phim truyền hình Mỹ - ảnh 1

Một cảnh nóng trong "Sex and the city"

Năm 1998, series phim Sex and the city được sản xuất bởi HBO – một kênh truyền hình lớn ở Mỹ.

Bộ phim có nội dung dựa trên cuốn sánh cùng tên của tác giả Candace Bushnell kể về đời sống tình cảm, tình bạn và tình dục của nhóm bốn cô bạn thân Carrie, Charlotte, Sam và Miranda.

Điều chưa tiết lộ về cảnh nóng trong phim truyền hình Mỹ - ảnh 2
Dàn diễn viên chính của series Sex and the city

Sex and the city được đánh giá cao từ giới chị em phụ nữ bởi nội dung vô cùng thú vị, được thể hiện một cách sắc sảo và hài hước. C

ảnh nóng trong phim cũng được phản hồi tốt bởi diễn xuất táo bạo của các diễn viên nhưng không hề bị thô tục, đan cài là những chi tiết và câu thoại khiến khán giả thích thú.

Xu hướng mới về cảnh nóng trên truyền hình Mỹ

Nếu trước kia, các nhà đài lớn còn khá dè dặt với việc làm phim có nhiều cảnh nóng thì dường như bây giờ điều này đã trở thành một xu thế, đặc biệt là trong các kênh truyền hình cáp trả tiền ở Mỹ như HBO, AMC, Showtime…

Các kênh miễn phí như ABC, FOX,CBS,NBC… mang tính đại chúng hơn do đó hạn chế sản xuất các phim kén khán giả.Series phim American Horror Story là một bộ phim hiếm hoi được sản xuất bởi FOX – một trong những kênh truyền hình miễn phí.

Ra đời từ năm 2011, đến nay American Horror Story đã có năm phần phim với mỗi phần là một bối cảnh khác nhau, nội dung vô cùng mới lạ được sáng tạo bởi nhà đồng sản xuất series phim ăn khách Glee,...

Tất nhiên là bộ phim cũng rất nổi tiếng bới yếu tố cảnh nóng táo bạo xuyên suốt.

Điều chưa tiết lộ về cảnh nóng trong phim truyền hình Mỹ - ảnh 3

Một cảnh trong phim American Horror Story

Mới đây mở đầu phần phim mới nhất của American Horror Story là cảnh quan hệ tập thể gây sốc giữa các nhân vật trong phim và kết thúc là một hiện trường giết người đầy máu.

Là một bộ phim kinh dị nên cảnh nóng trong phim đôi lúc khiến khán giả rùng mình nhưng đây lại chính là nét riêng của bộ phim được khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao.

Khi hỏi người ta thấy kênh nào có nhiều cảnh nóng nhất thì có lẽ phần lớn sẽ trả lời là kênh HBO.

Các kênh khác dĩ nhiên cũng cho ra đời những bộ phim mang nhân tố nóng bỏng như Shameless hay Master of sex được sản xuất bởi kênh Showtime, kênh AMC có Breaking Bad rất xuất sắc nhưng lượng phim thành công không nhiều bằng HBO.

Đôi khi khán giả còn cảm thấy HBO đang sử dụng cảnh nóng làm chiêu trò để câu khách nhưng chưa ai có thể phủ nhân được thành công của các series phim được sản xuất bởi kênh này.

Từ Sex and the city,True blood, The Sopranos,Rome …cho đến True Detective Game of Thrones của HBO,tất cả đều nhận được những phản hồi và đánh giá cao (điểm số đánh giá trên IMDb thường giao động từ 8-9,5/10), được trao và đề cử nhiều giải lớn nhỏ.

Cảnh nóng trong phim HBO có phần dày đặc, đưa người xem tới các cung bậc cảm xúc khác nhau, vui có, buồn có, thậm chí khó chịu và sợ hãi.

Series phim Game of Thrones (Tạm dịch: Trò chơi vương quyền) bắt đầu trình chiếu vào năm 2011 đã tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu.

Dựa trên bộ truyện cùng tên của nhà văn George R. R. Martin, vốn dĩ đã có nhiều chi tiết bạo lực và tình dục gây tranh cãi, các nhà sản xuất lại mong muốn đi sát với nguyên tác nhất có thể nên không ít lần tạo nên phản ứng trái chiều trong khán giả.

Điều chưa tiết lộ về cảnh nóng trong phim truyền hình Mỹ - ảnh 4
Một cảnh trong tập đầu tiên của series Game of Thrones

Trong suốt chiều dài năm mùa phim, Game of Thrones cho khán giả được tận mắt chứng kiến đầy đủ những tình tiết gây shock nhất, từ quan hệ nam nữ,đồng tính cho tới quan hệ loạn luân giữa anh em/chị em,cưỡng hiếp…

Ngay từ tập đầu đã có tình tiết quan hệ loạn luân giữa hai nhân vật chị em Cersei Lannister và Jamie Lannister.

Còn mới đây nhất ở tập cuối cùng của mùa thứ năm, nhân vật Cersei Lannister có cảnh diễu hành khỏa thân trong khoảng thời gian hai phút– đây là tình tiết được các nhà phê bình đánh giá cao.

Thành công của bộ phim vẫn là sức tưởng tượng, các giải thưởng và đề cử tới ồ ạt (cụ thể có 160 giải thưởng và 279 đề cử), các lượt xem và tải trên mạng luôn đạt mức kỷ lục và dù đã sản xuất tới năm mùa phim nhưng sức hút của Game of Thrones có vẻ như chưa hề giảm.

Khán giả đang rất mong chờ mùa phim thứ sáu sẽ được khởi chiếu vào tháng tư tới đây.

Qua đây có thể thấy rằng khán giả mong muốn các nhà làm phim sản xuất ra những tác phẩm ngày một chất lượng hơn, một tác phẩm phản ánh chân thực nhất đời sống con người dưới mọi góc độ.

Và cảnh nóng sẽ là một phương tiện để truyền tải những thông điệp đó tới khán giả.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->